Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ Công an TPHCM Võ Văn Vân:

Không có chuyện tạm ngưng đăng ký xe mô tô trên 175cm³

Chiều 4-4, trao đổi với PV báo SGGP, Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ Công an TPHCM, Thượng tá Võ Văn Vân khẳng định: Cho đến giờ này Phòng CSGT đường bộ chưa hề có thông báo nào về việc tạm ngưng đăng ký đối với loại xe có dung tích xi-lanh trên 175cm³.

Hiện các đội đăng ký xe vẫn tiếp nhận hồ sơ bình thường theo quy định tại Thông tư 01/2007 ban hành ngày 2-1-2007 của Bộ Công an. Theo Thượng tá Võ Văn Vân, trước đây, theo quy định tại Thông tư 01/2002 ban hành ngày 4-1-2002 và Thông tư 07/1993 ban hành ngày 4-7-1993 của Bộ Công an, đối với loại xe mô tô có dung tích xi-lanh trên 175cm³ ngoài các thủ tục đăng ký như bình thường, chủ xe phải xuất trình thêm một số loại giấy tờ khác, chẳng hạn như thẻ vận động viên mô tô.

“Kể từ đầu năm 2007, khi Thông tư 01/2007 của Bộ Công an có hiệu lực thi hành, quy định khi đăng ký xe (trong đó có xe mô tô 175cm³) chỉ cần xuất trình giấy CMND mà không cần các loại giấy tờ khác, trường hợp chưa đến tuổi được cấp giấy CMND hoặc nơi thường trú ghi trên CMND không khớp với địa chỉ đăng ký thường trú ghi trên giấy đăng ký xe thì mới xuất trình hộ khẩu để đối chiếu. Chúng tôi thực hiện việc đăng ký xe theo quy định tại Thông tư của Bộ Công an chứ không thể tự tiện tạm ngưng… theo tin đồn như một tờ báo đưa tin”, Thượng tá Võ Văn Vân nói.

Theo thống kê của Phòng CSGT đường bộ Công an TPHCM, từ đầu năm 2007 đến nay, thực hiện đăng ký xe theo quy định mới của Thông tư 01/2007, các đội đăng ký xe đã giải quyết 75 trường hợp đăng ký xe mới, sang tên, cấp đổi biển số… cho loại xe có dung tích xi-lanh trên 175cm³.

CÔNG QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />