Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ Công an TPHCM Võ Văn Vân:

Không có chuyện tạm ngưng đăng ký xe mô tô trên 175cm³

Chiều 4-4, trao đổi với PV báo SGGP, Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ Công an TPHCM, Thượng tá Võ Văn Vân khẳng định: Cho đến giờ này Phòng CSGT đường bộ chưa hề có thông báo nào về việc tạm ngưng đăng ký đối với loại xe có dung tích xi-lanh trên 175cm³.

Hiện các đội đăng ký xe vẫn tiếp nhận hồ sơ bình thường theo quy định tại Thông tư 01/2007 ban hành ngày 2-1-2007 của Bộ Công an. Theo Thượng tá Võ Văn Vân, trước đây, theo quy định tại Thông tư 01/2002 ban hành ngày 4-1-2002 và Thông tư 07/1993 ban hành ngày 4-7-1993 của Bộ Công an, đối với loại xe mô tô có dung tích xi-lanh trên 175cm³ ngoài các thủ tục đăng ký như bình thường, chủ xe phải xuất trình thêm một số loại giấy tờ khác, chẳng hạn như thẻ vận động viên mô tô.

“Kể từ đầu năm 2007, khi Thông tư 01/2007 của Bộ Công an có hiệu lực thi hành, quy định khi đăng ký xe (trong đó có xe mô tô 175cm³) chỉ cần xuất trình giấy CMND mà không cần các loại giấy tờ khác, trường hợp chưa đến tuổi được cấp giấy CMND hoặc nơi thường trú ghi trên CMND không khớp với địa chỉ đăng ký thường trú ghi trên giấy đăng ký xe thì mới xuất trình hộ khẩu để đối chiếu. Chúng tôi thực hiện việc đăng ký xe theo quy định tại Thông tư của Bộ Công an chứ không thể tự tiện tạm ngưng… theo tin đồn như một tờ báo đưa tin”, Thượng tá Võ Văn Vân nói.

Theo thống kê của Phòng CSGT đường bộ Công an TPHCM, từ đầu năm 2007 đến nay, thực hiện đăng ký xe theo quy định mới của Thông tư 01/2007, các đội đăng ký xe đã giải quyết 75 trường hợp đăng ký xe mới, sang tên, cấp đổi biển số… cho loại xe có dung tích xi-lanh trên 175cm³.

CÔNG QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: