Không nhận được lương, sống bằng gì?

Tháng 5-2011, tôi có việc riêng đi Đà Nẵng nên không kịp ký sổ lương hưu ở phường. Tháng 6, tôi trở về TPHCM và đã ký sổ hưu theo quy định. Đầu tháng 7 tôi đến nhận lương hưu nhưng không có và nhận được lời giải thích của một nhân viên Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp và Nông thôn (Agribank) là tiền chưa nộp vào. Còn cán bộ phụ trách lương hưu ở phường thì giải thích là lương tháng 6 của tôi đã bị cắt nên khoản tiền lương cả hai tháng 6 và 7 sẽ được chuyển vào thẻ ATM trong tháng 8.

Vậy mà đến ngày 3-8, tôi vẫn chưa nhận được tiền lương hưu suốt 3 tháng 6, 7, 8. Xin hỏi không có lương hưu, tôi sống bằng gì?

Thái Nhân Hòa (P.Bến Thành, Q.1)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thế nào là hàng thiết yếu?

Thế nào là hàng thiết yếu?

Những ngày vừa qua, nhiều xe chở sữa phải quay đầu; xe chở tã bỉm, băng vệ sinh bị chặn cấm lưu thông; xe chở gas không được thông chốt… diễn ra tại nhiều tỉnh thành khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.