Không tổ chức đi thăm, chúc tết cấp trên

SGGP
Ban Bí thư cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Không tổ chức đi thăm, chúc tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức...

 

Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa có Chỉ thị số 40 về tổ chức tết năm 2020. Trong đó, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp chủ động, có kế hoạch cụ thể chăm lo thật tốt đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp tết.

Đồng thời tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị số 41 của Ban Bí thư khóa XI về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

Ban Bí thư cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Không tổ chức đi thăm, chúc tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp tết. 

Chỉ thị của Ban Bí thư cũng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp chủ động nắm chắc tình hình, có phương án xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Sau nghỉ tết, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải bắt tay ngay vào công việc.

* TPHCM phấn đấu chăm lo, hỗ trợ cao hơn dịp tết 2019

Quán triệt các chỉ đạo của Trung ương về việc tổ chức tết năm 2020, Thành ủy TPHCM vừa có chỉ đạo về chăm lo nhân dân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - năm 2020, với tinh thần: “TPHCM - thành phố sạch, thành phố văn hóa mừng Xuân Canh Tý, mừng Đảng 90 năm”. Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện nghiêm Chỉ thị 40 của Ban Bí thư.

Cụ thể là khẩn trương triển khai kế hoạch chăm lo cho nhân dân, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan chức năng có liên quan. Các đơn vị nắm chắc các hộ dân khu tái định cư, các hộ gia đình và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo không để sót trường hợp nào không có điều kiện đón tết; phấn đấu mức chăm lo, hỗ trợ cao hơn so với dịp tết năm 2019. 

Chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy cũng nhấn mạnh đến phương châm “Lấy sức dân chăm lo cho dân”, thể hiện nghĩa tình của nhân dân TP để chăm lo tết cho các đối tượng. Các sở ngành lưu ý theo dõi, đề xuất UBND TP chỉ đạo hỗ trợ kịp thời những doanh nghiệp gặp khó khăn không có khả năng chi trả lương và tiền thưởng tết cho công nhân. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho công nhân, thanh thiếu nhi, học sinh sinh viên không có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp tết. 

Trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các hoạt động cần thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm. Đồng thời thực hiện nghiêm túc việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; cán bộ lãnh đạo gương mẫu không nhận quà dưới mọi hình thức; không tổ chức đi chúc tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp; dành nhiều thời gian đi thăm và tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo diện chính sách, neo đơn, đồng bào nghèo...

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bức xúc về xe nhồi khách phản ánh đến cơ quan nào?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp cao điểm vận tải Tết Canh Tý.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn