Không tổ chức đi thăm, chúc tết cấp trên

SGGP
Ban Bí thư cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Không tổ chức đi thăm, chúc tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức...

 

Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa có Chỉ thị số 40 về tổ chức tết năm 2020. Trong đó, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp chủ động, có kế hoạch cụ thể chăm lo thật tốt đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp tết.

Đồng thời tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị số 41 của Ban Bí thư khóa XI về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

Ban Bí thư cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Không tổ chức đi thăm, chúc tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp tết. 

Chỉ thị của Ban Bí thư cũng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp chủ động nắm chắc tình hình, có phương án xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Sau nghỉ tết, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải bắt tay ngay vào công việc.

* TPHCM phấn đấu chăm lo, hỗ trợ cao hơn dịp tết 2019

Quán triệt các chỉ đạo của Trung ương về việc tổ chức tết năm 2020, Thành ủy TPHCM vừa có chỉ đạo về chăm lo nhân dân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - năm 2020, với tinh thần: “TPHCM - thành phố sạch, thành phố văn hóa mừng Xuân Canh Tý, mừng Đảng 90 năm”. Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện nghiêm Chỉ thị 40 của Ban Bí thư.

Cụ thể là khẩn trương triển khai kế hoạch chăm lo cho nhân dân, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan chức năng có liên quan. Các đơn vị nắm chắc các hộ dân khu tái định cư, các hộ gia đình và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo không để sót trường hợp nào không có điều kiện đón tết; phấn đấu mức chăm lo, hỗ trợ cao hơn so với dịp tết năm 2019. 

Chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy cũng nhấn mạnh đến phương châm “Lấy sức dân chăm lo cho dân”, thể hiện nghĩa tình của nhân dân TP để chăm lo tết cho các đối tượng. Các sở ngành lưu ý theo dõi, đề xuất UBND TP chỉ đạo hỗ trợ kịp thời những doanh nghiệp gặp khó khăn không có khả năng chi trả lương và tiền thưởng tết cho công nhân. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho công nhân, thanh thiếu nhi, học sinh sinh viên không có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp tết. 

Trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các hoạt động cần thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm. Đồng thời thực hiện nghiêm túc việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; cán bộ lãnh đạo gương mẫu không nhận quà dưới mọi hình thức; không tổ chức đi chúc tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp; dành nhiều thời gian đi thăm và tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo diện chính sách, neo đơn, đồng bào nghèo...

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

3 chuyến bay thương mại đến TP Pleiku

Chiều tối 23-10, đại diện Sở GTVT Gia Lai cho biết, trong ngày, có 3 chuyến bay thương mại từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TPHCM), Nội Bài (Hà Nội) đến Cảng hàng không Pleiku (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và ngược lại.

Quy hoạch

Tin buồn