Khuyến khích phát triển bảo hiểm thời tiết

Theo ifad.org, trước những ảnh hưởng do biến đổi khí hậu gây ra đối với các vụ mùa của nông dân, Chương trình Lương thực thế giới (WFP) và Quỹ Phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) khuyến khích phát triển dịch vụ bảo hiểm thời tiết.

Bảo hiểm sẽ dựa trên chỉ số thời tiết có thể được xây dựng trên cơ sở lượng mưa tại địa phương trong thời kỳ bảo hiểm. Những nông dân mua bảo hiểm được thanh toán tiền bảo hiểm theo lượng mưa mà trạm khí tượng trong khu vực ghi nhận được. Bằng cách này các công ty bảo hiểm sẽ không phải mất thời gian và chi phí cho việc đánh giá thiệt hại sau thiên tai trên thực địa.

IFAD cho rằng bảo hiểm thời tiết là dịch vụ các bên cùng có lợi, vì nó giúp nông dân giải tỏa bớt rủi ro mất mùa, đồng thời khuyến khích khu vực tư nhân đầu tư vào hoạt động sản xuất nông nghiệp.

T.Như

t.như

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.