Khuyến khích phát triển bảo hiểm thời tiết

Theo ifad.org, trước những ảnh hưởng do biến đổi khí hậu gây ra đối với các vụ mùa của nông dân, Chương trình Lương thực thế giới (WFP) và Quỹ Phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) khuyến khích phát triển dịch vụ bảo hiểm thời tiết.

Bảo hiểm sẽ dựa trên chỉ số thời tiết có thể được xây dựng trên cơ sở lượng mưa tại địa phương trong thời kỳ bảo hiểm. Những nông dân mua bảo hiểm được thanh toán tiền bảo hiểm theo lượng mưa mà trạm khí tượng trong khu vực ghi nhận được. Bằng cách này các công ty bảo hiểm sẽ không phải mất thời gian và chi phí cho việc đánh giá thiệt hại sau thiên tai trên thực địa.

IFAD cho rằng bảo hiểm thời tiết là dịch vụ các bên cùng có lợi, vì nó giúp nông dân giải tỏa bớt rủi ro mất mùa, đồng thời khuyến khích khu vực tư nhân đầu tư vào hoạt động sản xuất nông nghiệp.

T.Như

t.như

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.