Kiến nghị hành khách được khai báo, nhận chứng nhận online

Để đơn giản thủ tục và phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam đề nghị cho phép thực hiện online, có thể khai báo, nhận chứng nhận, làm thủ tục quy trình trên cả app hoặc website; đồng thời kết nối và chia sẻ dữ liệu với hệ thống các hãng hàng không Việt Nam.

Chiều 24-12, Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam (VABA) cho biết, đã gửi đơn kiến nghị các bộ ngành (Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ GTVT), các Đại sứ quán về việc tháo gỡ khó khăn trong quá trình đón khách quốc tế sắp tới, dự tính từ ngày 1-1-2022.

Theo VABA, các bộ ngành, Đại sứ quán cần quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn cách thức khai báo, chứng nhận PCR âm tính (đề nghị khai báo và chứng nhận online không thu phí) để giảm bớt khó khăn cho hành khách, kiều bào…

Kiến nghị hành khách được khai báo, nhận chứng nhận online  ảnh 1 Du khách TPHCM chuẩn bị lên máy bay đi du lịch vào tháng 4-2021

Để đơn giản thủ tục và phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, VABA đề nghị cho phép thực hiện online, có thể khai báo, nhận chứng nhận, làm thủ tục quy trình trên cả app hoặc website; đồng thời kết nối và chia sẻ dữ liệu với hệ thống các hãng hàng không Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại, số chuyến bay nội địa đang tăng dần, đặc biệt từ cao điểm từ Tết Dương lịch 2022. Việc nước ta cho phép bắt đầu bay thương mại quốc tế định kỳ, từ ngày 1-1-2022, kết hợp với số chuyến bay tăng cao dịp tết này dễ xảy ra tình trạng tập trung đông người.

Do vậy, VABA đề xuất sớm ban hành hướng dẫn thực hiện, quy trình phối hợp để triển khai thành công việc mở bay thương mại quốc tế định kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn