Kinh tế Nga phục hồi rõ rệt

SGGP
Theo một báo cáo mới của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), nền kinh tế Nga đang hồi phục rõ rệt sau giai đoạn suy thoái và mức tăng trưởng năm 2017 có thể đạt 1,4%. 

Kinh tế Nga phục hồi rõ rệt

Nga lệ thuộc nhiều vào xuất khẩu dầu, do đó thực tế giảm giá dầu năm 2014 đã gây  thiệt hại nghiêm trọng cho đất nước. Những biện pháp trừng phạt kinh tế mà các nước phương Tây áp đặt liên quan đến vấn đề Nga nắm quyền kiểm soát Crimea đã giáng thêm cho nền kinh tế Nga đòn nặng. Do suy thoái kinh tế và mất giá đồng rúp, nhiều người đã phải thắt lưng buộc bụng.

Giờ đây, theo CNN, tất cả mọi chuyện đang trở nên ổn hơn. Báo cáo của IFM cho biết nền kinh tế Nga đã ra khỏi cuộc suy thoái kéo dài hai năm nhờ vào  đường lối chính  trị hiệu quả của chính quyền và dự trữ thực tế vững chắc. IMF đánh giá khả quan với những kế hoạch của Mátxcơva về giảm thâm hụt ngân sách, khôi phục dự trữ ngoại hối, tư nhân hóa một số công ty Nhà nước và thanh lọc những ngân hàng yếu kém khỏi hệ thống tài chính.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.