Kon Tum: 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

(SGGPO).- Ngày 27-7, Trung tâm Y tế Dự phòng (YTDP) tỉnh Kon Tum cho biết trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện 141 ổ dịch sốt xuất huyết (SXH) với 1.387 ca mắc bệnh, trong đó có 2 trường hợp tử vong.

Các địa phương có số bệnh nhân mắc SXH với số lượng lớn gồm huyện Đăk Tô 495 ca; huyện Đăk Hà 441 ca và TP Kon Tum 264 ca. Tuy nhiên, con số thống kê trên chỉ là phần ít so với số ca mắc bệnh SXH thực tế hiện tại ở địa phương bởi rất nhiều người dân ngại không đến cơ sở y tế khám và điều trị mà tự mua thuốc ở nhà điều trị.

Phun hóa chất diệt muỗi.

Theo Trung tâm YTDP tỉnh Kon Tum, nguyên nhân dịch SXH tại Kon Tum tăng nhanh là do đa số người dân còn lơ là chủ quan trong công tác phòng chống SXH; chưa tự giác diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy và đổ bỏ, cọ rửa các dụng cụ chứa nước phế thải xung quanh nhà... Trung tâm YTDP tỉnh Kon Tum cũng nhận địch, dịch SXH trên địa bàn đang có chiều hướng giảm nhưng không đáng kể.

NAM HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).