Kon Tum: Đề nghị điều tra nghi vấn lộ đề kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Ngày 6-6, Sở GD-ĐT Kon Tum đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Kon Tum điều tra nguyên nhân, những cá nhân liên quan, phạm vi ảnh hưởng của việc lộ đề thi môn Ngoại ngữ để đơn vị này trình UBND tỉnh điều chỉnh phương án tuyển sinh lớp 10 cho phù hợp.

Trước đó, vào tối ngày 2-6, khi kết thúc môn thi Ngoại ngữ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024, cơ quan này nhận được thông tin từ dư luận về việc lộ đề thi môn Ngoại ngữ. Ngay sau đó, Sở GD-ĐT Kon Tum đã làm việc với các giáo viên ra đề thi. Bà Ph. Th. H. (một trong số người ra đề thi) thừa nhận có một học sinh lớp 9 đang học thêm tại nhà riêng của bà đã chụp đề thi từ máy in tại nhà bà H. Bà H. khẳng định không tự sao, chụp đề cho học sinh.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, Phổ thông Dân tộc Nội trú năm học 2023 – 2024 trên địa bàn tỉnh Kon Tum diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4-6, với 6.559 thí sinh đăng ký dự thi.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phấn đấu không còn người Việt Nam tử vong do bệnh dại vào năm 2030

Phấn đấu không còn người Việt Nam tử vong do bệnh dại vào năm 2030

Ngày 27-9, tại TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Cục Thú y, Cục Y tế dự phòng tổ chức “Hội nghị tăng cường vai trò của các bên liên quan trong thực hiện các giải pháp tổng thể phòng chống bệnh dại thuộc chương trình quốc gia 2022-2030”.