Kon Tum: Tặng quà cho hơn 6.000 đối tượng chính sách, người có công

(SGGPO).- Ngày 22-7, đoàn công tác HĐND tỉnh Kon Tum do ông Kring Ba - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm, trao tặng 10 phần quà (500 ngàn đồng/phần) cho các đối tượng chính sách, người có công tiêu biểu huyện Đăk Glei (Kon Tum).

Tặng quà cho đối tượng chính sách xã biên giới Bờ Y, huyện Ngọc Hồi

Trước đó, ngày 21-7, đoàn cũng đã đi thăm và trao tặng 10 phần quà cho đối tượng chính sách huyện Ngọc Hồi. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7); ngoài 2 huyện Đăk Glei và Ngọc Hồi, UBND tỉnh Kon Tum cũng đã trích ngân sách địa phương trao tặng 73 phần quà (500 ngàn đồng/phần) cho đối tượng chính sách, người có công ở 8 huyện, thành phố trên địa bàn.

Ông Nguyễn Trung Thuận - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Kon Tum cho biết, ngoài số quà của tỉnh, UBND tỉnh cũng đã giao UBND các huyện, thành phố chủ động thăm và chuyển hơn 6.000 phần quà của Chủ tịch nước cho đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn với số tiền gần 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Sở LĐ-TB&XH tỉnh cũng đã tiếp nhận và trao tặng 10 phần quà (550 ngàn đồng/phần) của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng cho 10 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn thành phố Kon Tum và huyện Kon Plông.

NAM HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bé bị bỏ lại Khoa Bệnh lý sơ sinh BV Nhân dân Gia Định trong tình thương của các điều dưỡng, bác sĩ

Mái nhà ấm cho trẻ bị bỏ rơi

Khoa Sơ sinh Bệnh viện (BV) Hùng Vương và Khoa Bệnh lý sơ sinh BV Nhân dân Gia Định (TPHCM) có chung nhiệm vụ chăm sóc trẻ thiếu tháng, nhẹ cân hoặc có bệnh lý sơ sinh. Nhưng hàng chục năm qua, nơi đây còn trở thành mái nhà yêu thương của những đứa trẻ vừa ra đời đã bị bỏ rơi. Nhờ bàn tay ấm áp của các bác sĩ, điều dưỡng, trẻ sinh thiếu tháng, trẻ bị dị tật, bị bỏ rơi đều được chăm sóc, nuôi dưỡng khỏe mạnh trước khi về với các trung tâm, mái ấm dành cho trẻ mồ côi, khuyết tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé trai gặp nguy hiểm vì ung thư bàng quang

Mới 12 tuổi, bé Nguyễn Lê Nguyễn, con anh Nguyễn Thanh Vũ và chị Lê Thị Cầm (ấp Tân Hòa, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) đã có 7 năm chiến đấu với bệnh ung thư bàng quang.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện