Kỷ niệm 59 năm mở đường Hồ Chí Minh trên biển

SGGP
Ngày 18-10, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng), Hội truyền thống Cựu chiến binh (CCB) Đoàn tàu không số tại TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 59 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961 - 23-10-2020).   

Phát biểu tại buổi lễ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Hội truyền thống CCB Đoàn tàu không số TPHCM xúc động ôn lại truyền thống hào hùng, bất khuất của các cán bộ chiến sĩ Đoàn tàu không số anh hùng. Chiến công của cán bộ chiến sĩ Đoàn tàu không số anh hùng trở thành 1 trong 8 chiến công tiêu biểu nhất của lịch sử Quân sự Việt Nam nói chung và Hải quân Việt Nam nói riêng. Để có những chiến công huyền thoại ấy đã có hàng trăm cán bộ chiến sĩ của Đoàn tàu không số anh dũng hy sinh trên biển… 

Dịp này, hội đã tặng quà và chúc mừng sinh nhật các CCB Đoàn tàu không số sống thọ từ 70 tuổi đến hơn 90 tuổi.

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: