Kỷ niệm 59 năm mở đường Hồ Chí Minh trên biển

SGGP
Ngày 18-10, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng), Hội truyền thống Cựu chiến binh (CCB) Đoàn tàu không số tại TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 59 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961 - 23-10-2020).   

Phát biểu tại buổi lễ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Hội truyền thống CCB Đoàn tàu không số TPHCM xúc động ôn lại truyền thống hào hùng, bất khuất của các cán bộ chiến sĩ Đoàn tàu không số anh hùng. Chiến công của cán bộ chiến sĩ Đoàn tàu không số anh hùng trở thành 1 trong 8 chiến công tiêu biểu nhất của lịch sử Quân sự Việt Nam nói chung và Hải quân Việt Nam nói riêng. Để có những chiến công huyền thoại ấy đã có hàng trăm cán bộ chiến sĩ của Đoàn tàu không số anh dũng hy sinh trên biển… 

Dịp này, hội đã tặng quà và chúc mừng sinh nhật các CCB Đoàn tàu không số sống thọ từ 70 tuổi đến hơn 90 tuổi.

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mất tiền, vỡ mộng

- Gần đây trong kinh doanh bất động sản xuất hiện một loại hình tạm gọi là “sở hữu nhà đất trên nền tảng blockchain”. Vừa là công nghệ cao, vừa là bất động sản, có phải… làm giàu không khó?

Giao thông - Đô thị

Cần Giờ: Mở thí điểm hoạt động du lịch đường thủy

Chiều 20-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, nhằm phục vụ thí điểm mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở cho phép hoạt động đưa rước khách du lịch tại các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện.

Quy hoạch

Tin buồn