La Vie đặt mục tiêu hoàn trả 100% nước sử dụng cho sản xuất đến năm 2025

Dự kiến quí 3-2021, khoảng 10.000 học sinh tại 28 trường học ở Tân Hưng (huyện biên giới thường chịu ảnh hưởng từ hạn hán tại Long An) sẽ có cơ hội tiếp cận nước sạch từ các hệ thống lọc, nước được tài trợ bởi Công ty TNHH La Vie, một thành viên của Tập đoàn Nestlé. 

Đây là một phần trong nỗ lực đem nước sạch đến cộng đồng, góp phần hiện thực hóa mục tiêu hoàn trả 100% lượng nước sử dụng trong sản xuất của La Vie vào năm 2025. La Vie hiện là một trong những doanh nghiệp có cam kết mạnh mẽ về bảo vệ nguồn nước chung với các sáng kiến bền vững.

Hoàn trả 100% nước sử dụng trong sản xuất

Bảo vệ tài nguyên nước hay tiết kiệm nước chưa được nhiều doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt khi Việt Nam không phải là điểm nóng trên bản đồ thế giới về thiếu nước. Tuy nhiên, bảo tồn nguồn nước chung lại là lĩnh vực quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của La Vie - một công ty hàng đầu trong ngành nước uống tại Việt Nam. 

La Vie đưa ra mục tiêu đến năm 2025 sẽ hoàn trả nước sạch cho cộng đồng và môi trường tương đương 100% lượng nước công ty sử dụng trong hoạt động sản xuất. Theo đó, các nỗ lực của La Vie sẽ được lượng hóa để có thể thấy rõ tác động tích cực đến cộng đồng và nguồn nước chung tại địa phương.

Theo ông Fausto Tazzi, Tổng giám đốc Công ty La Vie, đây là mục tiêu tham vọng nhưng hoàn toàn có thể thực hiện khi doanh nghiệp có chiến lược lâu dài và bền vững. 

Đưa nước sạch đến cộng đồng và môi trường

Hiện nguồn nước tự nhiên tại Việt Nam khá dồi dào, nhưng lại thiếu nước sạch do các tác nhân ô nhiễm từ sản xuất nông nghiệp và công nghiệp. Vì thế, với mục tiêu hoàn trả 100% nước sử dụng, các chương trình bảo vệ tài nguyên nước của La Vie không chỉ tập trung vào số lượng mà cả chất lượng của nước. 

Dự án nước sạch học đường được La Vie thực hiện từ năm 2020, khởi đầu với một số trường học ở huyện Tân Hưng (Long An) với hệ thống cung cấp nước uống đến học sinh ở những địa phương gặp khó khăn trong tiếp cận nước sạch, bị ảnh hưởng từ hạn hán. 

Trước đó, năm 2015, La Vie lập các trạm nước uống miễn phí cho người dân và các trường học gần nhà máy, với tổng lượng nước gần 37.000 lít/ năm. Phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân kết nối với hệ thống nước đạt chuẩn của công ty cấp nước để có nước sạch cho sinh hoạt. 

La Vie đặt mục tiêu hoàn trả 100% nước sử dụng cho sản xuất đến năm 2025 ảnh 1 La Vie duy trì các trạm nước uống miễn phí cho cộng đồng từ 2015 đến nay
Đồng thời, đầu tư xử lý nước thải đạt chuẩn A (chuẩn nước sinh hoạt) là một trong những ưu tiên của La Vie trong bảo vệ nguồn nước chung. Nước sau xử lý có thể tái sử dụng cho các hoạt động làm sạch nhà máy và an toàn cho tưới tiêu trong nông nghiệp. 

La Vie còn đầu tư hệ thống quan trắc nước thải tự động để thu thập dữ liệu chất lượng nước tại hiện trường, theo đó có thể chứng minh mỗi giọt nước thải sau xử lý của La Vie khi trả lại môi trường đều được kiểm soát chặt chẽ và đạt chuẩn A. 

La Vie đặt mục tiêu hoàn trả 100% nước sử dụng cho sản xuất đến năm 2025 ảnh 2 Dọn rác lòng kênh chung Trạm bơm Như Quỳnh (Văn Lâm, Hưng Yên) được La Vie thực hiện hằng ngày trong nhiều năm qua
Tiết kiệm nước trong sản xuất 

Theo ông Fausto Tazzi, nước là tài nguyên quý giá nhưng không vô tận. Vì thế, La Vie luôn áp dụng các sáng kiến sử dụng nước hiệu quả trong sản xuất. Lượng nước dùng trong sản xuất trên mỗi đơn vị sản phẩm của La Vie vào năm 2020 đã giảm gần 35% so với 2010. Các sáng kiến tiết kiệm nước cũng được La Vie chia sẻ đến đối tác. 

Ngoài ra, giảm thiểu lượng nước tưới trong nông nghiệp sẽ đóng góp lớn trong việc bảo tồn nguồn nước chung vì chiếm 70% lượng nước ngọt con người sử dụng. Do đó, La Vie đang tìm giải pháp giúp người nông dân có thể sử dụng nước hiệu quả hơn. 

Với chương trình Nescafé Plan của Nestlé Việt Nam, một thành viên khác của Tập đoàn Nestlé, thông qua kỹ thuật tưới tiêu dễ thực hành, người nông dân trồng cà phê có thể tiết kiệm hơn 40% lượng nước mà vẫn đạt năng suất cây trồng như mong muốn.

Dự kiến, Nestlé Việt Nam và La Vie sẽ tiếp tục đưa ra nhiều sáng kiến để cùng cộng đồng góp phần đảm bảo sự bền vững của nguồn nước tự nhiên. 

Hiện nhà máy La Vie tại Long An là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận bởi tổ chức Alliance For Water Stewardship (AWS) nhờ đạt tiêu chuẩn quốc tế trong bảo vệ nguồn nước chung.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.