Lại Văn Sâm làm MC gameshow tương tác trực tiếp đầu tiên trên điện thoại

MC Lại Văn Sâm sẽ tiếp tục trở lại với vai trò quen thuộc, nhưng lần này anh sẽ là người dẫn dắt gameshow tương tác trực tiếp đầu tiên trên điện thoại thông minh tại Việt Nam.

Lại Văn Sâm làm MC gameshow tương tác trực tiếp đầu tiên trên điện thoại

Gameshow có tên gọi Vietnam IQ, người chơi ở khắp mọi nơi có thể truy cập để tham gia miễn phí với 3 chương trình mỗi tuần, giao lưu trực tiếp cùng với nhà báo Lại Văn Sâm với những câu hỏi kiến thức đa dạng; giải thưởng trị giá 20 triệu đồng được trả trực tiếp vào ví điện tử khi trò chơi kết thúc.

Lại Văn Sâm làm MC gameshow đầu tiên trên điện thoại ảnh 1 MC Lại Văn Sâm tái xuất cùng khán giả trong gameshow hoàn toàn mới

Luật chơi đơn giản, sau khi tải ứng dụng Vietnam IQ trên điện thoại thông minh người chơi tham gia gameshow sẽ trả lời các câu hỏi với 3 đáp án dưới sự dẫn dắt của MC chương trình: đúng đi tiếp, sai dừng lại.

Sẽ có 4 vòng: vòng 1 từ câu 1 đến câu 3, vòng 2 từ câu 4 đến câu 6, vòng 2 từ câu 7 đến câu 9 và vòng 4 là câu hỏi chiến thắng – câu 10.

Ở mỗi câu hỏi, người chơi sẽ có 10 giây để cân nhắc chọn đáp án đúng.

Người chơi cũng có quyền sử dụng các trợ giúp: vòng quay may mắn (vòng 1), loại trừ 1 đáp án sai (vòng 2), trái tim thêm lượt (vòng 1, 2).

Giải thưởng 20 triệu đồng mỗi kỳ sẽ được chia đều cho tổng số người chơi chiến thắng. Nếu không ai chiến thắng, giải thưởng sẽ được cộng dồn cho lượt chơi tiếp theo. Mỗi lượt chơi sẽ kéo dài khoảng 15 phút.

MC Lại Văn Sâm chia sẻ, không phải đến gameshow lần này, mà bất cứ chương trình nào anh không quan trọng vai trò của mình là gì. “Tôi luôn chú ý đến người tham gia nhiều hơn. Tôi cũng chưa bao giờ sử dụng hóa trang mỗi lần xuất hiện bởi điều quan trọng nhất là giữ nhịp điệu, tiết tấu cho chương trình và giúp khán giả nghe câu hỏi chính xác nhất”.

Còn theo nhà báo Trịnh Long Vũ - Trưởng ban biên tập Truyền hình trả tiền, Đài Truyền hình Việt Nam trong bối cảnh truyền hình đang đứng trước nhiều thách thức, quảng cáo trực tuyến đang tăng trưởng mạnh các gameshow trực tuyến như thế này sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai.
Lại Văn Sâm làm MC gameshow đầu tiên trên điện thoại ảnh 2 Nhà báo Trịnh Long Vũ khẳng định gameshow như Vietnam IQ sẽ là xu hướng tất yếu

Vietnam IQ sẽ mang tới các kiến thức về văn hóa, xã hội, lịch sử, địa lý, khoa học của Việt Nam và thế giới bên cạnh các thông tin về giải trí, nghệ thuật và thể thao... dưới sự cố vấn của những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực: giáo sư sử học Dương Trung Quốc, nhà văn Ngô Thảo...

Việt Nam IQ sẽ được phát sóng trực tiếp 3 lần mỗi tuần, vào lúc 20 giờ tối chủ nhật, vào lúc 13 giờ 30 thứ hai và thứ ba, bắt đầu từ ngày 6-5.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Sau gần 2 năm đương nhiệm, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh cùng Á hậu Kiều Loan, Á hậu Tường San tái hợp trong bộ ảnh mới. Bộ ảnh cũng là hoạt động đầu tiên khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam). Cuộc thi bắt đầu mở cổng tiếp nhận hồ sơ dự thi từ hôm nay 4-3-2021.

Phim

Âm nhạc

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Thêm một cánh cửa bước vào Truyện Kiều

Hàng trăm năm qua, kể từ khi Truyện Kiều hiện diện trong đời sống xã hội, đến nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và vẫn luôn là chất liệu hấp dẫn cho hậu thế sáng tạo. Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên được xuất bản gần đây là một tác phẩm như vậy. 

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.