Lâm Đồng, Đồng Nai cho phép một số cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại

Sau hơn một tháng thực hiện đóng cửa để phòng dịch Covid-19, một số cơ sở kinh doanh tại Lâm Đồng được phép mở cửa.

Ngày 7-9, ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc cho phép một số cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại.

Cụ thể, cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, rạp chiếu phim, massage, trò chơi điện tử, ca nhạc phòng trà, cơ sở làm đẹp được hoạt động trở lại từ ngày 7-9-2020. Sau khi mở cửa hoạt động trở lại, các cơ sở này phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Chợ đêm Đà Lạt bắt đầu đông du khách trở lại sau thời gian dài. (Ảnh chụp tối ngày 5-9). Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Trước đó, ngày 3-8, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản hỏa tốc chỉ đạo khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó khuyến cáo người dân không tụ tập đông người cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động kinh doanh karaoke, massage, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, ca nhạc, phòng trà, cơ sở làm đẹp, quán bar, vũ trường cũng bị đóng cửa.

Thời gian gần đây, khi tình hình dịch bệnh phần nào được kiểm soát ở các địa phương, lượng du khách bắt đầu đi du lịch Đà Lạt tăng trở lại, phần nào giúp cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn vượt qua khó khăn.

Tính tới thời điểm hiện tại ở Lâm Đồng chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ngày 7-9, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ kinh doanh gồm bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0g ngày 8-9.

Tuy nhiên, các cơ sở này phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Tin cùng chuyên mục