Làm phim bằng điện thoại thông minh với nhà làm phim Mỹ

SGGP
Được phép của Bộ VH-TT-DL, Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Điện ảnh Hoa Kỳ - MPA và các bên liên quan tổ chức chương trình “Trao đổi hướng dẫn kỹ năng làm phim trên điện thoại thông minh” nhằm ủng hộ chủ trương giãn cách xã hội, tăng cường hoạt động nghề nghiệp online.

Người tham dự chương trình trực tuyến sẽ được nhà làm phim bằng điện thoại Jason Van Genderen chia sẻ những kỹ năng có thể thay đổi hình ảnh của việc làm phim chỉ với một bộ công cụ làm phim trên điện thoại thông minh đơn giản. 

Mankind Is No Island (Tạm dịch Loài người đâu phải là ốc đảo) được Jason Van Genderen quay bằng điện thoại Nokia N95 từ năm 2008 và mất tổng cộng 57 đôla Úc để hoàn thành. Phim ngắn này đã đoạt được giải thưởng cao nhất của Liên hoan phim Tropfest New York cùng năm đó. Từ đó, nhà làm phim bằng điện thoại thông minh này trở thành người cổ xúy nhiệt thành cho phong trào làm phim bằng điện thoại thông minh. 

Chương trình chia sẻ trực tuyến kỹ năng làm phim bằng điện thoại thông minh diễn ra vào sáng thứ năm, ngày 23-4, những người muốn tham gia đăng ký tại http://vfda.vn

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Bức tranh giá 103,4 triệu USD của Pablo Picasso

Bức tranh Woman sitting by a window (Marie-Therese) của danh họa  Pablo Picasso đã được bán với giá 103,4 triệu USD tại nhà đấu giá Christie’s ở New York (Mỹ). Tác phẩm được ra đời trong giai đoạn sáng tác nổi tiếng nhất của danh họa theo trường phái ấn tượng này.

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Ra mắt hồi ký, di cảo “Đời tôi sóng nhạc bay lên” của nhạc sĩ Phong Nhã

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, NXB Kim Đồng vừa giới thiệu đến độc giả tập hồi ký, di cảo Đời tôi sóng nhạc bay lên của nhạc sĩ Phong Nhã. Cuốn sách được biên soạn, tổng hợp lại từ các bản di cảo đánh máy, viết tay, bản photo, tư liệu gia đình và cả văn bản do người thân chép lại theo lời kể của tác giả khi còn sống. 

Sáng tác

Chiếc nhẫn kim cương

Hỏi mãi, hỏi mãi, hắn mới tìm thấy nhà ông giáo già. Ngôi nhà mái ngói nhỏ nằm nép trong con ngõ nhỏ ngoằn ngoèo, qua cả chục lần rẽ phải rồi rẽ trái. Đứng trước hai cánh cổng sắt khép hờ, đôi tay gân guốc đầy những hình xăm vằn vện dường như không đủ sức để đưa ra bấm chuông.