Làm rõ vụ 20 cán bộ y tế dùng bằng giả

(SGGP). - Ngày 14-1, trước thông tin về việc 20 trường hợp sử dụng bằng cấp giả đang làm việc trong lĩnh vực y tế Thanh Hóa, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa xác minh đối với 20 viên chức, người lao động sử dụng bằng giả theo thông tin phản ánh và làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan.

Theo ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, đây là vụ việc liên quan đến bằng giả lớn nhất liên quan tới ngành y. Tuy nhiên hiện nay, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra để xác định được là bằng giả về chuyên môn hay là các văn bằng khác có liên quan.

Trong trường hợp nếu là bằng giả về chuyên môn thì hướng xử lý là đình chỉ công tác cán bộ y tế sử dụng, không cho hành nghề và phải xử lý thật nghiêm để không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Còn nếu đang là trung cấp, đi mua bằng giả cao đẳng, thì sẽ phải cho trở lại vị trí đúng như bằng cấp.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Xử lý nghiêm các vi phạm của DICCorp tại TP Vũng Tàu

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ vừa ký văn bản giao Sở Xây dựng phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự xây dựng của Tổng Công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng (DICCorp) trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.