Làm sao thấy bảng “bảo vệ rừng”?

Đầu cung đường đèo D’Ran từ huyện Đơn Dương lên thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), cách thị trấn D’Ran khoảng 1km có một bảng báo hiệu xây bằng xi măng, trên đó in khẩu hiệu tuyên truyền bảo vệ rừng.

Thế nhưng phần lớn bảng và chữ bị cây rậm bao phủ, che khuất, nếu muốn biết rõ nội dung phải vạch lá mới đọc được (ảnh chụp ngày 27-7-2008). Dựng bảng lên mà không kiểm tra, phát quang, phó thác cho cây rừng che phủ, làm mất tác dụng. Điều đáng nói hơn, khu rừng này thuộc vành đai rừng phòng hộ đập thủy điện Đa Nhim, trong hai năm qua tình trạng người dân xâm lấn, chặt phá, khai thác trái phép tài nguyên rừng và đất rừng diễn ra hết sức phức tạp.

Đề nghị cơ quan Kiểm lâm huyện Đơn Dương sớm dọn dẹp cây, lá rừng bao phủ tấm biển này để mọi người cùng đọc, cùng nhớ những quy định bảo vệ rừng. 

NGỌC TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh nhóm đối tượng tạt sơn vào nhà cụ bà gần 90 tuổi ở quận Tân Bình được camera an ninh ghi lại

Tái diễn đòi nợ kiểu khủng bố tinh thần

Càng cận Tết Nguyên đán, các hoạt động giải quyết tranh chấp, cho vay, đòi nợ càng rầm rộ. Từ ngày 1-1, Luật Đầu tư 2020 chính thức có hiệu lực đã cấm tổ chức, cá nhân đầu tư kinh doanh ngành nghề “Kinh doanh dịch vụ đòi nợ”. Tuy nhiên, tình trạng đòi nợ theo kiểu xã hội đen vẫn tái diễn tại TPHCM.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Tuần qua Báo SGGP đã chuyển 6 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. 

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.