Làm việc thời dịch bệnh

SGGP
Khi dịch nCoV bùng phát mạnh, hàng loạt công ty Trung Quốc đã yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà. Nhiều phần mềm phục vụ cho hình thức làm việc trực tuyến đã trở thành công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp Trung Quốc trong giai đoạn đặc biệt này. 

Làm việc thời dịch bệnh

Việc hàng trăm triệu nhân viên cùng làm việc tại nhà dẫn tới số lượt tải 3 ứng dụng trò chuyện phổ biến tại Trung Quốc là Wechat, DingTalk và Lark tăng vượt trội do nhu cầu trao đổi, giao tiếp trong công việc tăng.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu ứng dụng App Annie, trong tuần trước khi hết đợt nghỉ Tết Nguyên đán, hai ứng dụng trò chuyện DingTalk và Lark có số lượt tải tăng hơn 350% so với tuần lễ trước khi kỳ nghỉ lễ. Ứng dụng Wechat Work cũng không ngoại lệ khi số lượt tải tăng 70% trong cùng một thời điểm, khiến vấn đề kết nối thường xuyên bị gián đoạn do nhu cầu truy cập tăng cao đột biến. Một số người cho biết, làm việc tại nhà khiến họ cảm thấy bị áp lực khi phải trực tuyến 24/7 vì sợ bỏ lỡ một tin nhắn trong cuộc trao đổi trực tuyến công việc. Điều này khiến họ cảm thấy không còn khoảng cách giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Số khác thì thừa nhận có phần bị xao lãng do công việc từ gia đình. 

Giới chuyên gia công nghệ nhận định, đợt làm việc từ xa lớn nhất từ trước đến nay tại Trung Quốc này sẽ thúc đẩy các công ty công nghệ, vốn tập trung vào người tiêu dùng truyền thống, nay nỗ lực hơn để đáp ứng nhu cầu của phân khúc khách hàng doanh nghiệp. Tencent tuyên bố sẽ tăng số lượng người tối đa tham gia cuộc họp video trên Wechat Work lên 300 người. Không chỉ có doanh nghiệp Trung Quốc, các đơn vị tài chính, giáo dục và tư pháp của nước này cũng gia nhập trào lưu làm việc tại nhà nhằm giảm hoạt động đi lại và ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mã an tâm cá nhân

Mã an tâm cá nhân

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân và Ủy ban Đối sách phòng dịch Trung ương Hàn Quốc đã áp dụng “mã an tâm cá nhân” trong công tác phòng dịch Covid-19. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mã an tâm cá nhân

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân và Ủy ban Đối sách phòng dịch Trung ương Hàn Quốc đã áp dụng “mã an tâm cá nhân” trong công tác phòng dịch Covid-19.