Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc tết các nơi

(SGGP). – Nhân dịp Tết Quý Tỵ, ngày 7-2, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm và chúc tết tập thể cán bộ công nhân lao động Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc tết cán bộ, nhân viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Chủ tịch nước cho rằng, hơn 50.000 cán bộ công nhân ngành dầu khí năm qua đã không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, mà có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực an ninh quốc phòng, ngoại giao, an sinh xã hội. Chủ tịch nước chúc và mong muốn PVN có trình độ quản trị tốt nhất, xây dựng tập đoàn phát triển nhanh nhất, hiệu quả kinh tế cao nhất, là một trụ cột vững chắc bậc nhất của nền kinh tế, đời sống cán bộ được nâng cao nhất, đoàn kết nội bộ tốt nhất, có vai trò ngang tầm các tập đoàn dầu khí lớn nhất Đông Nam Á trong năm 2011-2020.

Chiều cùng ngày, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đến thăm, chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu trên địa bàn TPHCM. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM. Đến thăm và chúc tết mẹ VNAH Bùi Thị Mè, đồng chí Lê Hồng Anh khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn của các liệt sĩ, các mẹ VNAH, thương binh đã không tiếc máu xương, sẵn sàng xả thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc, để nhân dân được hưởng những mùa xuân ấm áp ngày hôm nay. Tiếp đó, đồng chí Lê Hồng Anh đến thăm, chúc tết PGS.TS Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật TP và Giáo sư, nhạc sĩ Ca Lê Thuần, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật TP.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đến thăm, chúc tết 4 cụ già người Hoa gồm: Hứa Thanh Nga (100 tuổi) và người em dâu là cụ Huỳnh Châu (104 tuổi), cùng ngụ số 79/10 Phạm Đình Hổ, phường 2, quận 6. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đã trao tặng 2 cụ vải lụa của Chủ tịch nước, khánh vàng của TP, bằng chúc thọ của UBND TP; cụ ông Lê Tâm, ngụ tại số 17 Mai Xuân Thưởng, phường 3, quận 6 và cụ ông Nguyễn Sỹ Sính (tức Nguyễn Văn Bình), tại số 943 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5. Trong dịp tết, TPHCM và các ngành các cấp đã chăm lo, tặng quà tết gần 400 cụ từ 100 tuổi trở lên (trong đó có 167 cụ tròn 100 tuổi).

Ngày 7-2, đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí dẫn đầu, đã đi thăm, chúc tết chư tôn, giáo phẩm Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TPHCM. Cùng ngày, đoàn đã đến thăm, chúc tết Tổng Liên hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam); Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM; Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM và Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM.

Chủ tịch UBMTTQ TPHCM Dương Quan Hà đến thăm, chúc tết cán bộ, học viên Trường Giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm số 2 (đóng tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Cùng ngày, Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM, đã đến huyện Củ Chi trao 600 suất quà tết tặng nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam và dân nghèo ở huyện Củ Chi.

Tối 7-2, các đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; Huỳnh Thành Lập, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM; Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM cùng các thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP đến thăm, làm việc và chúc tết CBCNV Công ty TNHH MTV Vissan. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Ngọc Tùng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Vissan trong việc triển khai thực hiện chỉ đạo của TP về công tác chuẩn bị hàng hóa, bình ổn giá cả. Chính cách làm của Vissan đã góp phần định hướng tiêu dùng của người dân theo hướng sử dụng những sản phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phát huy tinh thần người Việt ưu tiên dùng hàng Việt.

Dịp này, đồng chí Đặng Ngọc Tùng đã đến thăm, chúc tết và tặng quà công nhân đang sản xuất tại các phân xưởng công ty.

Tối 7-2, tại KCN Vĩnh Lộc (quận Bình Tân), Ban Quản lý các KCX-KCN TPHCM (Hepza) và Quỹ Hỗ trợ công nhân TPHCM đã tổ chức Chương trình “Vui Tết cùng công nhân”. Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã đến dự và vui tết với công nhân.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tặng quà công nhân ăn tết xa nhà. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Lê Thanh Hải ghi nhận những đóng góp của công nhân lao động vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM, đồng thời chia sẻ với những khó khăn của công nhân, nhất là khi đón tết xa nhà.


NHÓM PV
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn