Lãnh đạo Sở Tài Nguyên – Môi trường Đà Nẵng bị nhắn tin đe dọa

SGGPO
Chiều 7-5, Sở Tài nguyên – Môi Trường TP Đà Nẵng (Sở TN-MT Đà Nẵng) cho biết, cơ quan đã gửi văn bản vụ việc lãnh đạo của Sở này và gia đình, cùng cấp dưới bị nhắn tin đe dọa cho công an địa phương thụ lý.

Theo đó, vụ việc xảy ra sau khi Sở TN-MT Đà Nẵng xác định không có cơ sở để giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch của vợ chồng bà B.T.M.T. (trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Lãnh đạo Sở Tài Nguyên – Môi trường Đà Nẵng bị nhắn tin đe dọa ảnh 1 Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP Đà Nẵng. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Theo Sở TN-MT Đà Nẵng, trước đó vợ chồng bà T. nộp hồ sơ xin tách thửa đất ở phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn) tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận Ngũ Hành Sơn.

Nhằm đủ cơ sở pháp lý xử lý hồ sơ tách thửa đất, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Ngũ Hành Sơn đã có văn bản lấy ý kiến của Phòng quản lý đô thị quận về quy hoạch đối với thửa đất mà vợ chồng bà T. nộp.

Theo Sở TN-MT Đà Nẵng, vị trí thửa đất bà T. xin tách thửa thuộc quy hoạch khu dân cư phía Tây, khu tái định cư Làng đại học đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt. Căn cứ theo quy định của UBND TP Đà Nẵng, người sử dụng đất không được tách thửa, chia nhỏ các lô đất đã được phê duyệt quy hoạch tại các khu quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ từ 1/2.000 đến 1/500 trên địa bàn thành phố.

Do đó, việc kiến nghị tách thửa đất bà T. không đủ điều kiện để xem xét giải quyết.

Đại diện Sở TN-MT Đà Nẵng cho biết: "Sau đó, vợ chồng bà T. có đơn kiến nghị Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng tiếp dân. Tại buổi tiếp công dân, trên cơ sở ý kiến của các đơn vị tham dự và của vợ chồng bà T., Giám đốc Sở TN-MT đã ban hành thông báo kết luận, không có cơ sở để giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch”.

Trong quá trình xử lý vụ việc, vợ chồng bà T. liên tục gửi những tin nhắn không đúng sự thật, gây bất an và hoang mang cho cán bộ trực tiếp xử lý, Giám đốc Sở và gia đình; đe dọa đưa thông tin lên truyền thông...

Do đó, Sở TN-MT Đà Nẵng đã có văn bản gửi cơ quan công an, đề nghị xử lý theo quy định liên quan đến các nội dung tin nhắn của vợ chồng bà T. và Công an quận Hải Châu đã tiếp nhận, thụ lý vụ án.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TP Đà Nẵng tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thiện môi trường đầu tư

Thu hút đầu tư vào Đà Nẵng – Bài 3: Đà Nẵng tập trung thu hút đầu tư có trọng điểm

Nhìn nhận “điểm nghẽn” trong thu hút đầu tư, TP Đà Nẵng với những thế mạnh nội tại của mình chủ động thu hút đầu tư có chọn lọc, gắn thu hút đầu tư với đảm bảo quốc phòng - an ninh; bảo vệ tài nguyên và môi trường; gia tăng số lượng dự án FDI có khả năng hình thành các chuỗi cung ứng mới và gắn kết với đầu tư trong nước nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển giao công nghệ, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

 

 

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />