Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo lão thành

SGGPO
Sáng 20-11, các đồng chí lãnh đạo TPHCM dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng các nhà giáo lão thành nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2020).  
Đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách chỉ đạo Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã đến thăm hỏi sức khỏe và chúc mừng NGƯT. PGS. TS Lê Bảo Lâm, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng, TCCN, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TPHCM nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo lão thành ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc mừng NGƯT. PGS. TS Lê Bảo Lâm nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Tại buổi nói chuyện, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và NGƯT. PGS. TS Lê Bảo Lâm đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm khi đảm nhận công tác giảng dạy tại các trường đại học. Qua đó, cùng chia sẻ về những khó khăn trong công tác quản lý khối các trường đại học.
Dịp này, thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân gửi lời cảm ơn đến NGƯT. PGS. TS Lê Bảo Lâm vì những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng học sinh, sinh viên và nhân dân TPHCM.
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc NGƯT. PGS. TS Lê Bảo Lâm và gia đình được nhiều sức khỏe, mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh, sinh viên và đồng nghiệp noi theo.
Thăm GS. Lê Quang Vịnh, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang, bày tỏ sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao đóng góp của GS. Lê Quang Vịnh cho sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước nói chung và TPHCM nói riêng.
Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo lão thành ảnh 2 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang, thăm hỏi GS Lê Quang Vịnh. Ảnh: QUANG HUY

GS Lê Quang Vịnh hoạt động cách mạng từ những năm 1960, là một trong những nhà giáo yêu nước, một người chiến sĩ cách mạng kiên cường với vô số lần bị kẻ địch bắt giữ, tra tấn, thậm chí tuyên án tử hình. Sau ngày đất nước giải phóng, GS tiếp tục gắn bó với sự nghiệp giáo dục, là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ học trò noi theo.

Hiện nay, dù tuổi cao sức yếu nhưng giáo sư vẫn quan tâm đặc biệt đến những chuyển biến trong sự phát triển của giáo dục TP.
Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo lão thành ảnh 3 Phu nhân GS Lê Quang Vịnh (cựu tù binh chính trị ) xúc động khi được đồng chí Trần Lưu Quang thăm hỏi.  Ảnh: QUANG HUY

Trước đó, đoàn đã đến thăm, chúc mừng PGS-TS Lý Hòa, Anh hùng Lao động, nguyên Bí thư Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp TPHCM.

Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo lão thành ảnh 4 Dù đã 91 tuổi, sức khỏe yếu nhưng PGS-TS Lý Hòa cho biết, ông luôn dõi theo và rất mừng khi thấy TPHCM ngày càng phát triển. Ảnh: QUANG HUY

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN TPHCM, đồng chí Trần Lưu Quang ghi nhận những đóng góp của PGS-TS Lý Hòa trong công tác đào tạo các thế hệ trẻ phục vụ cho sự phát triển của TP trong những năm qua. Đồng thời ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và mong PGS-TS Lý Hòa tiếp tục có nhiều đóng góp - hiến kế cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của TP.

 Sáng cùng ngày, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc mừng Nhà giáo Trương Song Đức, nguyên Thành ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và GS-TS Cao Minh Thì, nguyên Thành ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM.

Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo lão thành ảnh 5 Đoàn đến thăm Nhà giáo Cao Minh Thì. Ảnh: HOÀI NAM
Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo lão thành ảnh 6 Đoàn đến thăm Nhà giáo Trương Song Đức. Ảnh: HOÀI NAM

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp và các thành viên trong đoàn bày tỏ tình cảm và tấm lòng tri ân đối với các nhà giáo đã có nhiều công lao, đóng góp cho sự nghiệp trồng người và phát triển nguồn nhân lực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thành phố vững mạnh.

QUANG HUY - THU TÂM - HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (quận Tân Bình) được sử dụng làm khu cách ly, chuẩn bị bàn giao lại cho ngành giáo dục

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Hôm nay 15-10, là thời hạn nhiều quận huyện của TPHCM hoàn tất bàn giao cơ sở trường học sau thời gian trưng dụng tham gia phòng chống dịch Covid-19. Sau khi bàn giao, công tác cải tạo, sửa chữa trường lớp sẽ nhanh chóng thực hiện nhằm chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn sàng đón học sinh trở lại. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục