Lãnh đạo TPHCM thăm nhà giáo tiêu biểu

Sáng 17-11, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm nhà giáo Võ Anh Tuấn (Nguyễn Văn An) và NGND-GS-TS Ngô Văn Lệ.

Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2021), sáng 17-11, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM dẫn đầu đoàn công tác đến thăm các nhà giáo: Võ Anh Tuấn (Nguyễn Văn An), nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục Nam Bộ; NGND-GS-TS Ngô Văn Lệ, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH-NV TPHCM.

Lãnh đạo TPHCM thăm nhà giáo tiêu biểu ảnh 1 Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê ân cần thăm hỏi nhà giáo Võ Anh Tuấn (Nguyễn Văn An)
Thăm nhà giáo Võ Anh Tuấn, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp của thầy cũng là người dày công biên soạn hàng chục tác phẩm lý luận khoa học tiêu biểu, như: Một lòng theo Bác; Góp phần làm rạng rỡ non sông đất nước ta… có giá trị rất cao.
“Mặc dù thầy cao niên, cao tuổi Đảng, nhân chứng sống của lịch sử, trải qua hai cuộc kháng chiến, công tác đối ngoại, đại sứ, cố vấn Bộ Ngoại giao, đam mê khoa học... nhưng đến giờ vẫn nhiệt huyết và đóng góp nhiều ý kiến giá trị tại các hội thảo khoa học cấp quốc gia, thành phố…” - đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ.
Lãnh đạo TPHCM thăm nhà giáo tiêu biểu ảnh 2 Dù đã 94 tuổi, nhưng nhà giáo Võ Anh Tuấn vẫn rất minh mẫn, trí tuệ, biên soạn hàng chục đầu sách để truyền lại cho thế hệ trẻ
Trước đó, tới thăm NGND-GS-TS Ngô Văn Lệ, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH-NV TPHCM, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TPHCM, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê ghi nhận những đóng góp của GS trong công tác đào tạo các thế hệ trẻ phục vụ cho sự phát triển của đất nước và thành phố trong những năm qua. Đồng thời ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và mong GS Ngô Văn Lệ tiếp tục có nhiều đóng góp - hiến kế cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của thành phố.
Lãnh đạo TPHCM thăm nhà giáo tiêu biểu ảnh 3 Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê thăm NGND-GS-TS Ngô Văn Lệ

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.