Lãnh đạo TPHCM thăm, tặng quà người cao tuổi tiêu biểu

(SGGP).- Ngày 2-6, nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Người cao tuổi, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã đi thăm, tặng quà các cụ tiêu biểu có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước những năm qua.

Đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Lầu, 90 tuổi, ngụ ấp Hòa An và cụ Nguyễn Văn Bồi, lão thành cách mạng, ngụ ấp An Bình, xã An Thới Đông (huyện Cần Giờ), Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc thọ các cụ và mong các cụ sống trường thọ, luôn là chỗ dựa tinh thần, tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ hôm nay noi theo.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân chúc thọ cụ Nguyễn Văn Bồi. Ảnh: Hoài Nam

Cùng ngày, đồng chí Võ Thị Dung, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPHCM đã đến thăm hỏi các cụ 90 tuổi trên địa bàn quận Tân Phú. Tại gia đình các cụ Nguyễn Thị Khuyến, 90 tuổi, ngụ phường Phú Thọ Hòa và Nguyễn Văn Danh, 90 tuổi, ngụ phường Phú Thạnh, đồng chí Võ Thị Dung đã mừng thọ, thăm hỏi sức khỏe, sinh hoạt thường nhật và chúc các cụ mạnh khỏe, sống hơn trăm tuổi để hưởng thụ nhiều an vui, hạnh phúc cùng con cháu. Đồng chí Võ Thị Dung mong rằng với sức khỏe cùng những cống hiến của các cụ trong sự nghiệp chung của đất nước, sẽ là tấm gương sáng, trong sạch và bền vững cho con cháu, tuổi trẻ noi theo. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng cụ Nguyễn Văn Danh vẫn nhiệt huyết tham gia tích cực các phong trào tại địa phương. Gia đình cụ đã tặng 200 suất học bổng khuyến học với số tiền 14 triệu đồng.

Hoài Nam - Khiết Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chụm lại

- Người trong ngành cho rằng du lịch xứ mình đã phải chịu “hai cú đánh bồi” do dịch Covid-19. Mất du khách quốc tế đã đành, mà ngay cả du lịch nội địa cũng lên bờ xuống ruộng. Dịch được khống chế, liệu ngành “công nghiệp không khói” có phục hồi ngon không?

Giao thông - Đô thị

Chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam đầu tiên vừa hạ cánh

Chuyến bay thương mại mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vừa hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt Nam, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU