Lãnh đạo TPHCM thăm và chúc mừng Sở GD-ĐT TP nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

SGGPO
Sáng 19-11, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Sở GD-ĐT TPHCM nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 _ 20-11-2021).

Tin liên quan

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo TP, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ngành, các cấp và toàn thể nhân dân TP, đồng chí Phan Văn Mãi đã gửi đến các nhà giáo lão thành hưu trí, tất cả thầy, cô giáo, cán bộ, công nhân viên ngành giáo dục và đào tạo TP những lời chúc tốt đẹp nhất.

Đồng chí Phan Văn Mãi chúc các thầy, cô giáo cùng gia đình luôn mạnh khỏe, dành tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục của TP cũng như hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, gặt hái được những thành tưu to lớn hơn trong sự nghiệp trồng người, góp phần đào tạo và xây dựng nguồn nhân lực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của TPHCM nói riêng, cả nước nói chung.

Đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM và đồng chí Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM đã thay mặt lãnh đạo TP trao tặng lẵng hoa thay cho lời tri ân gửi đến tập thể các thầy, cô giáo.

Lãnh đạo TPHCM thăm và chúc mừng Sở GD-ĐT TP nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ảnh 1 Đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM (thứ hai từ trái qua) và đồng chí Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM (ngoài cùng bên trái) trao tặng lẵng hoa đến tập thể cán bộ quản lý, nhân viên Sở GD-ĐT TPHCM

Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, hiện nay TP rất quan tâm đến việc chuẩn bị mở cửa lại trường học đáp ứng các tiêu chí an toàn cho học sinh. Trong đó, quyết định mở cửa đồng loạt hay mở cửa ở những vùng an toàn trước, mở cửa ở cấp học nào trước, cấp học nào sau... đang được bàn bạc và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Đồng chí Phan Văn Mãi cho biết, trong tuần này ngành giáo dục và đào tạo sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương chuẩn bị, hoàn thiện kế hoạch và các phương án cho học sinh trở lại trường học.

Đây là vấn đề đang được nhiều người dân quan tâm, tuy nhiên cần phải bàn bạc kỹ lưỡng và chuẩn bị chu đáo để đảm bảo an toàn cao nhất cho học sinh và giáo viên, không để mở cửa trường rồi lại đóng cửa gây hoang mang cho xã hội.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hết dịch, trường đại học gầy dựng lại sàn việc làm cho sinh viên

Sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động trong trường học phải tạm gián đoạn vì không thể tập trung đông người. Gần đây, nhiều hoạt động học đường đã được khôi phục, trong đó, mở lại sàn việc làm để kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng cũng “sống lại” ở nhiều trường đại học.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục