Lập lại trật tự giao thông trên quốc lộ 1K

SGGP
Quốc lộ (QL) 1K chạy dài từ TP Thủ Đức (TPHCM) qua các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Tại khu vực phường Hóa An, TP Biên Hòa (Đồng Nai), có trạm thu phí BOT QL 1K.

Sau khi trạm tạm dừng hoạt động vào tháng 10-2020, nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT) rất cao. Dọc tuyến QL 1K tập trung nhiều mỏ đá, mật độ xe ben lưu thông thường xuyên khiến tuyến đường ngày càng xuống cấp. Vào tháng 10-2020, nhà đầu tư đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam nêu rõ sẽ không chịu trách nhiệm đối với công tác đảm bảo ATGT, công tác duy tu, bảo trì, điện chiếu sáng cho tất cả các hạng mục thuộc dự án cải tạo nâng cấp QL 1K.

Người dân sinh sống dọc QL 1K phản ánh, từ thời điểm trạm thu phí BOT QL 1K tạm dừng thu phí, lưu lượng và mật độ phương tiện tăng cao, khiến tình hình trật tự ATGT tại trạm này diễn biến phức tạp hơn. Bên cạnh đó, mặt đường tại một số vị trí thuộc phạm vi trạm này cũng đã hư hỏng, vạch sơn mòn, mờ nên mất tác dụng chỉ dẫn an toàn, đất cát trên mặt đường cũng như tại các chân dải phân cách chưa được thu dọn, vệ sinh thường xuyên. Đáng lo ngại là hệ thống chiếu sáng trên QL 1K đã hư hỏng, đến nay chưa thể thay thế đèn chiếu sáng do không bố trí được nguồn vốn. 

Để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, Cục Quản lý đường bộ IV (thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cần có phương án duy tu bảo dưỡng tuyến đường huyết mạch này.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sập bẫy tín dụng đen

Cẩn trọng sập bẫy tín dụng đen

Do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh, khó đi lại, không tiếp cận được khoản vay tiêu dùng ở ngân hàng, nên nhiều người đã chấp nhận vay qua dịch vụ trên mạng xã hội. Đây là các dịch vụ tài chính bình dân nhưng thực tế là hình thức tín dụng đen, vay nặng lãi.

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.