Lễ hội Nghinh Ông tại Phan Thiết

Đây là hoạt động đậm nét văn hóa của người Hoa hướng vào việc thờ cúng Quan Công, cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, diễn ra từ ngày 11 đến 14-8-2006. Ngoài phần hội Nghinh Ông còn có nhiều hoạt động văn hóa như liên hoan lân sư rồng, trình diễn trang phục các dân tộc, tái hiện khung cảnh họp chợ mua bán tấp nập của cư dân người Hoa và người Việt, biểu diễn tuồng cổ Thanh Xà- Bạch Xà, Lương Sơn Bá- Chúc Anh Đài…

Các CLB lân sư rồng của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Bình Dương, Ninh Thuận, Bắc Giang, TP Cần Thơ, Huế… thi diễn những chiêu thức độc đáo phục vụ khách tham quan và nhân dân địa phương.

P.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.