Tổng thư ký LHQ Kofi Annan

Lên án vụ đánh bom liều chết ở Israel

Cấp cứu người bị thương trong vụ đánh bom ngày 19-1.

Ngày 19-1, Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan đã lên án vụ đánh bom tự sát của người Palestine ở thủ đô Tel Aviv của Israel, làm ít nhất 23 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương, đồng thời kêu gọi cả Palestine lẫn Israel duy trì ổn định tình hình.

Người phát ngôn của LHQ Stephanie Dujarric cho biết, Tổng thư ký Annan rất buồn khi nghe tin về vụ đánh bom ở Tel Aviv, làm một số thường dân vô tội bị thương. Theo ông Annan, không lý do nào có thể biện minh cho những hành động có chủ tâm này.

Ông Annan kêu gọi Palestine và Israel làm hết sức mình để duy trì trật tự trong thời điểm khó khăn này và không để những kẻ đánh bom khủng bố phá hoại tiến trình dân chủ hoặc phá hoại các nỗ lực thúc đẩy hòa bình giữa các bên.

Cùng ngày, Mỹ cũng lên tiếng kêu gọi chính quyền Palestine làm mọi việc có thể để giải giáp các mạng lưới khủng bố.

Tổ chức Hồi giáo Jihad đã nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom hôm 19-1. Đây là vụ đánh bom liều chết thứ 6 trên lãnh thổ Israel kể từ khi nước này và Palestine công bố thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng 2-2005 có thời hạn đến cuối năm 2005.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.