LHQ hỗ trợ bảo tồn khu Phật tích Lâm Tì Ni

(SGGPO).- Một đoàn các nhà khảo cổ quốc tế, do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá (UNESCO) tổ chức, vừa bắt đầu đợt nghiên cứu kéo dài 3 năm tại khu khảo cổ Lâm Tì Ni (Lumbini, Nepal), nơi Đức Phật sinh ra.

Theo People Daily, dự án này, được Chính phủ Nhật Bản và UNESCO phối hợp tài trợ nhằm xác định có hay không các trầm tích khảo cổ nằm dưới lòng đất ở khu vực này. Đây là một phần trong dự án lớn hơn có tên gọi “Củng cố việc bảo tồn và quản lý Lâm Tì Ni, nơi Đức Phật giáng trần” được triển khai từ năm 2010 nhằm giải quyết một loạt các thách thức mà khu Di sản thế giới Lâm Tì Ni (ảnh) đang phải đối mặt, bao gồm cả sự xuống cấp của “Marker Stone” (hòn đá đánh dấu nơi Đức Phật sinh) và cột Ashokan, cũng như xây dựng bản đồ các chứng tích còn lại ở trong khu di sản cũng như khu vực phụ cận.

H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.