Liên bang Nga: Xả súng tại Cộng hòa Dagestan, 11 người thương vong

Cơ quan điều tra Nga ngày 30-12 cho biết đã mở cuộc điều tra hình sự về vụ xả súng tại pháo đài Naryn Kala - di sản thế giới được UNESCO công nhận, ở thành phố Derbent trên biển Caspi thuộc Cộng hòa Dagestan.

Theo Interfax, vụ việc xảy ra lúc 23 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 29-12 khi nhóm du khách đang tham quan trên đài quan sát của pháo đài thì bị nhóm các tay súng bắn từ khu rừng bên dưới gần đó làm 1 người thiệt mạng và 10 người bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng. Người bị thiệt mạng là nhân viên bảo vệ biên giới. Cảnh sát Nga cho biết đã tìm thấy hơn 60 vỏ đạn trong khu rừng và từ ít nhất hai tay súng, một trong số đó có khẩu súng trường tự động. Những kẻ tấn công được cho là thuộc thành viên nhóm khủng bố miền Nam, nhóm cam kết trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.