Liên doanh của Thế Giới Di Động chào đón cửa hàng thứ 50 ở Indonesia

Erablue, liên doanh giữa Erajaya Digital từ Indonesia và Thế Giới Di Động vừa kỷ niệm mừng cột mốc 50 cửa hàng tại Indonesia, là cột mốc quan trọng trong sự phát triển của thương hiệu bán lẻ mới chỉ ra mắt vào cuối năm 2022.

Erablue, liên doanh giữa Erajaya Digital từ Indonesia và Thế Giới Di Động vừa kỷ niệm mừng cột mốc 50 cửa hàng.
Erablue, liên doanh giữa Erajaya Digital từ Indonesia và Thế Giới Di Động vừa kỷ niệm mừng cột mốc 50 cửa hàng.

Như vậy từ 5 cửa hàng khai trương ban đầu, Erablue đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu tại Indonesia với chuỗi địa điểm mua sắm các sản phẩm điện tử, điện máy, gia dụng. Mỗi cửa hàng có diện tích khoảng 250-300m2 hoặc 180-200m2 với doanh thu tương ứng khoảng 4,5 tỷ đồng/tháng và 2,5 tỷ đồng/tháng, hiện chuỗi cũng đạt mốc hòa vốn ở cấp độ cửa hàng.

anh-man-hinh-2024-01-30-luc-112114-1463.png

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO công ty cổ phần Thế Giới Di Động cho biết: “Với những gì đang diễn ra, chúng tôi tin tưởng Erablue sẽ sớm đạt được mục tiêu như đã định. Dư địa để Erablue phát triển còn rất lớn và Erablue sẽ sớm trở thành nhà bán lẻ lớn nhất tại Indonesia”.

Tiềm năng trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng tại Indonesia là khá lớn, điều này được hậu thuẫn bởi tốc độ gia tăng dân số nhanh chóng và sự phân mảnh của thị trường. So sánh với Việt Nam, thị trường Indonesia có quy mô dân số gấp 2,7 lần trong khi thu nhập bình quân đầu người gấp 1,15 lần. Hiện chưa có chuỗi bán lẻ theo chuỗi nào đủ sức dẫn dắt thị trường, đồng thời dịch vụ bán hàng, lắp đặt, hậu mãi còn khá sơ khai, chưa đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng - thứ vốn là thế mạnh của Thế Giới Di Động.

Tin cùng chuyên mục