Liên hiệp quốc kêu gọi đầu tư xanh

SGGP
Ngày 9-11, theo Reuters, phát biểu tại Hội nghị cấp cao Chân trời xanh do Anh tổ chức theo hình thức trực tuyến,  đặc phái viên Liên hiệp quốc (LHQ) về hành động chống biến đổi khí hậu Mark Carney đã kêu gọi các công ty nên xem xét các sản phẩm đầu tư xanh, trong đó có trái phiếu xanh nhằm giúp thế giới đạt được mục tiêu giảm phát thải. 

Đặc phái viên Liên hiệp quốc (LHQ) về hành động chống biến đổi khí hậu Mark Carney. Ảnh: TTXVN

Đặc phái viên Liên hiệp quốc (LHQ) về hành động chống biến đổi khí hậu Mark Carney. Ảnh: TTXVN

Diễn ra từ ngày 9 đến 11-11, hội nghị Chân trời Xanh tập trung thảo luận việc tăng cường đổi mới đầu tư, cách thức hợp tác nhằm bảo đảm tăng trưởng xanh thúc đẩy sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch Covid-19.  

Tham gia hội nghị có Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde và Thái tử Anh Charles... 

Theo kế hoạch, trước khi diễn ra Khí hậu COP 26, Anh và LHQ sẽ đồng tổ chức một hội nghị vào ngày 12-12 tới nhằm kêu gọi tăng cường nỗ lực trong việc thực hiện mục tiêu cắt giảm lượng khí thải theo Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.