Liên hiệp quốc kêu gọi đầu tư xanh

SGGP
Ngày 9-11, theo Reuters, phát biểu tại Hội nghị cấp cao Chân trời xanh do Anh tổ chức theo hình thức trực tuyến,  đặc phái viên Liên hiệp quốc (LHQ) về hành động chống biến đổi khí hậu Mark Carney đã kêu gọi các công ty nên xem xét các sản phẩm đầu tư xanh, trong đó có trái phiếu xanh nhằm giúp thế giới đạt được mục tiêu giảm phát thải. 

Đặc phái viên Liên hiệp quốc (LHQ) về hành động chống biến đổi khí hậu Mark Carney. Ảnh: TTXVN

Đặc phái viên Liên hiệp quốc (LHQ) về hành động chống biến đổi khí hậu Mark Carney. Ảnh: TTXVN

Diễn ra từ ngày 9 đến 11-11, hội nghị Chân trời Xanh tập trung thảo luận việc tăng cường đổi mới đầu tư, cách thức hợp tác nhằm bảo đảm tăng trưởng xanh thúc đẩy sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch Covid-19.  

Tham gia hội nghị có Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde và Thái tử Anh Charles... 

Theo kế hoạch, trước khi diễn ra Khí hậu COP 26, Anh và LHQ sẽ đồng tổ chức một hội nghị vào ngày 12-12 tới nhằm kêu gọi tăng cường nỗ lực trong việc thực hiện mục tiêu cắt giảm lượng khí thải theo Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.