Liên hoan phim khoa học trẻ em đầu tiên tại Việt Nam

(SGGPO).- Liên hoan phim khoa học dành cho trẻ em và thanh thiếu niên - những người đặc biệt quan tâm đến đề tài kỹ thuật, tự nhiên và môi trường - lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam bởi Trung tâm nghiên cứu, hỗ trợ và phát triển văn hóa A&C và Tổ chức Live&Learn, Viện Goethe từ ngày 11đến  27- 11.

Có 19 bộ phim khác nhau từ các đề tài mang tính giải trí đến những đề tài xoay quanh trái đất tham gia liên hoan phim. Từ chuyến bay bằng tàu vũ trụ đến những mạch nước phun ở Ai-len; luộc trứng từ nguồn nước nóng tự nhiên; nghiên cứu khí thải từ ống xả xe máy… liên hoan phim khoa học sẽ mang đến cho các bạn nhỏ và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 6 đến 18 một phạm vi kiến thức sâu rộng.

Những bộ phim được lựa chọn cho liên hoan tại Việt Nam tập trung vào đề tài trọng tâm môi trường và sự phát triển bền vững. Những đề tài cập nhật như khủng hoảng hạt nhân ở Fukushima hay sự lãng phí năng lượng mới được truyền tải trong các bộ phim theo cách mới, dễ hiểu và dễ cảm nhận. Tất cả các bộ phim đều được thuyết minh bằng tiếng Việt, kèm theo các chương trình, trò chơi có thưởng.

Sau khi tổ chức ở Hà Nội, liên hoan phim khoa học sẽ được tổ chức tại một số tỉnh, thành phố khác như: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng…

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên