Liên quan đến ransomware, sẽ được Kaspersky Lab giải đáp

Trước tình hình hoành hành của mã độc bắt cóc dữ liệu (ransomware) trong thời gian gần đây, Kaspersky Lab sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề “Kaspersky Ransomware workshop 2017” cho các doanh nghiệp tại Hà Nội và TPHCM. 

Kaspersky Lab sẽ chia chia sẻ với các doanh nghiệp về mã độc tống tiền
Kaspersky Lab sẽ chia chia sẻ với các doanh nghiệp về mã độc tống tiền

Đây là sự kiện đáng quan tâm vì mức độ của ransomware ngày càng đáng báo động, ảnh hưởng trực tiếp đến từng doanh nghiệp. 

Vào ngày 12-5 vừa qua, một đợt tấn công bắt dữ liệu rộng rãi nhằm vào nhiều tổ chức trên thế giới đã xảy ra gây nên những hậu quả lớn. Sự bùng phát của mã độc tống tiền WannaCry (WannaCryptor) có thể gọi là một cuộc tấn công mạng đòi tiền chuộc với quy mô lớn nhất lịch sử, nhằm vào hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam.

Trong thời đại ransomware ngày càng phát triển nhanh chóng và nguy hiểm, việc bảo vệ các tổ chức, doanh nghiệp để tránh khỏi các cuộc tấn công mạng có mục đích là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ cũng như ý thức được về tầm nguy hiểm của các mã độc bắt cóc dữ liệu hiện nay. Vì thế, Kaspersky Lab sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề mang tên “Kaspersky Ransomware workshop 2017” tại TPHCM (ngày 13-6 tại Khách sạn Lotte Sài Gòn, Quận 1, THCM) và tại Hà Nội (ngày 15-6 ở Khách sạn Nikko, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Liên quan đến ransomware, sẽ được Kaspersky Lab giải đáp ảnh 1 Mã độc tống tiền đã bùng phát lớn nhất trong lịch sử
Theo ban tổ chức, Kaspersky Lab mong muốn qua sự kiện này, chia sẻ với các doanh nghiệp những hiểu biết về cách thức hoạt động của mã độc WannaCry, qua đó thấy được các nguy cơ mà mã độc tống tiền có thể tiếp cận dữ liệu của các doanh nghiệp hiện nay như thế nào. Đồng thời, Kaspersky mong muốn chia sẻ các khuyến cáo cũng như hướng dẫn cách thức ngăn ngừa, phòng chống các loại mã độc tinh vi nhất từ các chuyên gia của Kaspersky Lab. 

Kaspersky Lab là công ty an ninh mạng quốc tế được thành lập vào năm 1997. Công nghệ của Kaspersky Lab đang bảo vệ hơn 400 triệu người dùng và giúp 270.000 khách hàng doanh nghiệp bảo vệ những thứ giá trị nhất. 

Tin cùng chuyên mục