Loạt phim cổ tích "Cậu bé nước Nam" lên sóng Tết Kỷ Hợi

SGGPO
Sau thành công của loạt phim Cổ tích Việt Nam, series phim truyền hình Cậu bé nước Nam sẽ được công chiếu đúng dịp Tết Kỷ Hợi 2019 nhằm phục vụ các gia đình Việt nhân ngày tết cổ truyền của dân tộc.

Bộ phim xây dựng trên cơ sở tập hợp các tình tiết chọn lọc từ các câu chuyện cổ tích và các dị bản về mô típ nhân vật “em bé thông minh”, truyện Trạng, dã sử… Bộ phim ca ngợi tài trí và ý chí không khuất phục trước hung tàn, bạo ngược của cậu bé nước Nam.

Loạt phim cổ tích Cậu bé nước Nam lên sóng Tết Kỷ Hợi ảnh 1 Bé Duy Anh đảm nhận vai chính Tí cóc trong Cậu bé nước Nam

Tí được sinh ra với hình dáng con cóc do được mẹ - lúc này đã già hoài thai sau khi gặp sự lạ. Sợ bị dân làng dị nghị, chủ làng quở trách, mẹ Tí đem con vào hang núi nuôi, thi thoảng mới đến thăm. Trong khi đó, nơi triều đình vua trẻ mới lên ngôi, Chúa (chú của vua) muốn tranh giành quyền đoạt vị.

Nhân khi đạo sư làm lễ cúng sao giải hạn cho triều đình thì trời nổi giông gió sấm chớp, đạo sư báo là điềm có thánh nhân giáng thế để cứu nước. Đó chính là Tí cóc. Vua muốn tìm thánh nhân về cung, Chúa thì muốn truy cùng diệt tận. Từ đó xảy ra một cuộc truy tìm Cóc ly kỳ gay cấn. Trong khi vua và chúa vẫn không thể hóa giải mâu thuẫn, giặc phương Bắc thông qua tên quan đi sứ can dự việc triều chính và mang quân uy hiếp nước non.  

Từ lúc Tí cóc ra đời, cũng là lúc bắt đầu những cuộc phiêu lưu kỳ lạ. Đan xen các cuộc quậy tưng này là một bí mật phải giữ kín. Kỳ thực, Tí là tướng trời nhưng phải giấu để sống như người thường. Trong một lần buộc phải hiện hình thành tướng nhà trời đuổi giặc ngoại xâm, được vua lập miếu thờ, Tí suýt nữa đã bị lộ chân tướng, phải dùng mưu mẹo xóa sạch giấu vết về tung tích mình.

Loạt phim cổ tích Cậu bé nước Nam lên sóng Tết Kỷ Hợi ảnh 2 Phim được dàn dựng chỉn chu

Cuộc phiêu lưu của Tí sẽ trải qua các giai đoạn: cuộc chào đời bí ẩn, chiến đấu với 2 yêu tinh, về làng trong bộ dạng cậu bé 7 tuổi, hóa thành thánh nhân đánh tan giặc ngoại xâm, rồi lại trở lại hình người với các cuộc quậy phá ở làng, khi đi học ở chùa, lúc đi thi, khi vào triều, khi đi sứ… 

Phim truyền tải thông điệp “nước Nam luôn có anh tài”, người nước Nam dù là một em bé nhưng vẫn đầy đủ tố chất khiến kẻ xấu phải kiêng dè, sẵn sàng đồng lòng đứng lên cứu nước khi tổ quốc lâm nguy.

Đồng hành cùng Phương Nam phim (PNF) trong loạt phim lần này là bộ đôi quen thuộc của Cổ tích Việt Nam: đạo diễn Quách Khoa Nam và biên kịch Hoài Hương. Từng đảm nhận vai trò diễn viên của loạt phim Cổ tích Việt Nam, nay là vị trí đạo diễn, Quách Khoa Nam chia sẻ, anh cảm thấy công việc làm nghệ thuật của mình còn có ý nghĩa hơn khi đây là một trong số hiếm hoi những phim truyện dành cho thiếu nhi vừa mang tính chất giải trí vừa mang tính giáo dục cho trẻ em.

Loạt phim cổ tích Cậu bé nước Nam lên sóng Tết Kỷ Hợi ảnh 3 Phim được lên sóng đúng dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Ngoài việc được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, bối cảnh, trang phục, đạo cụ, kỹ xảo hậu kỳ…, phim còn quy tụ dàn diễn viên: bé Duy Anh, Minh Đăng, Linh Tý, Mỹ Dung, Quốc Huy…

Phim gồm 50 tập, mỗi tập dài 25 phút, sẽ được phát sóng lúc 19 giờ 50 Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày mùng 6 Tết (10-2), trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Gái già lắm chiêu 3" chiếu trực tuyến

"Gái già lắm chiêu 3" chiếu trực tuyến

Bộ phim thành công nhất mùa phim Tết 2020 (Gái già lắm chiêu 3, ảnh) với doanh thu 165 tỷ đồng tự tin tấn công thị trường phim online từ cuối tháng 7 trên nền tảng xem phim trực tuyến Galaxy Play. Cùng với Chị chị em em, Mắt biếc, Cua lại vợ bầu, Thiên linh cái, Đôi mắt âm dương…, quyết định công chiếu online của Gái già lắm chiêu 3nhằm mục đích tiếp cận khán giả đại chúng, giải tỏa cơn khát giải trí mùa dịch, đem các tựa phim Việt đến gần khán giả hơn.

Âm nhạc

Góp đóa hoa đẹp cho vườn âm nhạc thành phố

Trưởng thành nhanh trong môi trường nghệ thuật qua học tập hơn 8 năm tại Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh Đồng Nai và Nhạc viện TPHCM, cùng 20 năm là ca sĩ chính của Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen trong biểu diễn chuyên nghiệp, Lê Anh Tuấn (sinh năm 1978) đã tạo dựng một bề dày thành tích trong hoạt động âm nhạc, đáng để các ca sĩ trẻ phấn đấu học theo.

Mỹ thuật

Đề xuất thành lập một bảo tàng tư nhân về tranh ở TPHCM

Ngày 21-7, đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng đại diện Hội Di sản Văn hoá TPHCM và một số cơ quan, ban ngành đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Cơ khí Nông nghiệp Bùi Văn Ngọ (quận Bình Tân, TPHCM). Nơi đây, dự kiến đề xuất thành lập viện công nghệ và bảo tàng nghệ thuật tư nhân. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Doanh thu tại Đường sách TPHCM giảm

Dưới tác động của dịch Covid-19 cùng với việc tạm dừng hoạt động kinh doanh vào tháng 4 đã làm doanh thu 6 tháng đầu năm 2020 tại Đường sách TPHCM sụt giảm.

Sáng tác

Nồi bánh khúc của mẹ

Cứ mỗi khi cơn gió heo may cuối cùng của mùa thu lướt nhẹ trên mặt hồ, vòm trời trở nên hanh hao hơn thì cũng là lúc người dân quê tôi chuẩn bị bước vào vụ làm đông mới.