Lừa bán 8 dự án nhà ở chiếm đoạt 254 tỷ đồng

(SGGP). – Ngày 29-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Sàn bất động sản Việt Nam (trụ sở tại ngõ 110 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy).

Đồng thời, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC15) Công an TP Hà Nội đã đồng loạt thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc và nơi ở của 3 cá nhân liên quan, gồm: Lê Hồng Bàng (SN 1976, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sàn bất động sản Việt Nam); Hoàng Văn Cường (SN 1960, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng thương mại Cường Thịnh) và Hà Tuấn Linh (SN 1966, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Hoàng Hà).

Theo điều tra ban đầu, mặc dù chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án, giao đất hoặc cho thuê đất, chưa phê duyệt về quy hoạch kiến trúc, thẩm định thiết kế kỹ thuật, cấp phép xây dựng và chưa cấp giấy chứng nhận đầu tư…, nhưng Lê Hồng Bàng đã câu kết với Hoàng Văn Cường và Hà Tuấn Linh tạo dựng 8 dự án xây dựng nhà ở để thu hàng trăm tỷ đồng của khách hàng.

Các doanh nghiệp trên đã tự lập các bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng, không gian kiến trúc cảnh quan; quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị, khu nhà ở. Sau đó, quảng cáo trên Internet và kêu gọi huy động vốn với giá rẻ hơn so với thị trường.

Đến nay, cơ quan CA đã thu giữ được 659 hợp đồng dưới danh nghĩa vay vốn mua nhà với vốn qua các hợp đồng trên lên đến 254 tỷ đồng. 

A. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.