Lực lượng công an Quảng Nam lao mình xuống dòng lũ quét cứu người

Ngày 4-7, lãnh đạo Công an huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết, lực lượng vừa cứu một người dân bị cô lập giữa dòng sông do lũ quét.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 3-7, trực ban Công an huyện nhận được tin báo của người dân về trường hợp có một thanh niên bị mắc kẹt trên một gò đất giữa dòng sông Avương đang chảy xiết.

4-7-cuu-nguoi-3.jpg
Người đàn ông bị cô lập giữa dòng lũ quét chảy
Video lực lượng công an cứu người giữa dòng lũ chảy xiết

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo, huy động toàn bộ cán bộ, chiến sĩ tại các Đội nghiệp vụ và Công an xã Atiêng khẩn trương nhanh chóng tiếp cận hiện trường, phối hợp với các lực lượng triển khai các biện pháp giải cứu người dân.

Sau đợt mưa lớn, một trận lũ quét đột ngột kéo về khiến nước dâng cao và chảy xiết. Lúc này, một người dân di chuyển qua sông thì bị kẹt lại tại một gò đất giữa dòng lũ. Do nước lũ chảy rất mạnh, địa hình hiểm trở, gò đất bị sạt lở nhanh chóng, gây nhiều khó khăn cho lực lượng cứu hộ, nếu chậm trễ sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

4-7-cuu-nguoiN1.jpg
Ông P. (giữa) được lực lượng công an ứng cứu kịp thời

Trước tình thế cấp bách, lực lượng cứu hộ đã nhảy xuống dòng nước lũ, kịp thời cứu người bị nước cuốn trôi và đưa vào bờ an toàn.

Người dân được lực lượng Công an huyện Tây Giang cứu là ông Đ.C.P (sinh năm 1990, quê xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đến địa bàn huyện Tây Giang để làm ăn, sinh sống. Anh P. cho biết khi di chuyển qua sông thì bị kẹt lại tại một gò đất giữa dòng do lũ quét bất ngờ ập đến.

Tin cùng chuyên mục