Malaysia lập đội điều tra Quỹ 1MDB

SGGP
Ngày 21-5, theo Văn phòng Thủ tướng Malaysia, nước này đã thành lập một đội điều tra nhằm truy tố những cá nhân sai phạm liên quan đến hoạt động của Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia (1MDB). 

Đội điều tra bao gồm thành viên của Cơ quan chống tham nhũng, cảnh sát và ngân hàng trung ương, có nhiệm vụ  triển khai các cuộc điều tra, phát hiện và thu hồi các tài sản tham ô từ Quỹ 1MDB ở trong nước hoặc đầu tư ra nước ngoài.

1MDB là quỹ đầu tư do cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sáng lập năm 2009. Ông Najib bị cáo buộc có liên quan tới việc để thất thoát hàng tỷ USD khi điều hành Quỹ 1MDB. Tuy nhiên, ông Najib nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Cùng ngày, Thủ tướng Mahathir Mohamad cảnh báo nợ công của Malaysia đã chạm đến con số báo động 1.000 tỷ ringgit  (252 tỷ USD).

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.