Mang Trung Thu đến bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo

(SGGPO). - Ngày 13-9, nhân dịp Tết Trung thu 2016,  Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi của Bệnh viện K (Cơ sở Tân Triều, Hà Nội) và Khoa Ung bướu của Bệnh viện Nhi trung ương.

Tại Khoa Nhi của Bệnh viện K trung ương (Cơ sở Tân Triều, Hà Nội), Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng đã trao 95 suất quà cho 95 bệnh nhi đang điều trị tại đây. Mỗi suất quà gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt. Đồng thời, Phó Chủ tịch Nước cũng trao tặng số tiền mặt là 50 triệu đồng cho Quỹ Ngày mai tươi sáng.

 

Phó Chủ tịch nước tặng quà trung thu cho bệnh nhi tại Bệnh viện K

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương Bệnh viện K trong thời gian qua đã có nhiều đổi mới trong công tác khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước cũng biểu dương Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trong những năm qua đã vận động, tổ chức nhiều chương trình thiết thực hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư điều trị ở các cơ sở y tế, trong đó có bệnh nhân nhi. Phó Chủ tịch nước cũng chúc các bệnh nhi mau khỏe, yên tâm chữa bệnh, vượt qua những nỗi đau bệnh tật để nhanh chóng khỏe mạnh về bên gia đình và người thân.

Trong khi đó, tại Khoa Ung bướu của Bệnh viện Nhi Trung ương, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế và Quỹ Ngày mai tươi sáng đã trao tặng 70 suất quà trung thu cho các em nhỏ quà đang điều trị tại đây. Mỗi suất quà gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã ân cần hỏi thăm tình trạng bệnh tật, sức khỏe của các cháu và động viên các cháu và gia đình yên tâm điều trị. Bộ trưởng Y tế cũng bày tỏ chia sẻ với hoàn cảnh của nhiều cháu dù còn rất nhỏ nhưng bị bệnh và đề nghị các thầy thuốc của Khoa Ung bướu phối hợp với các bác sĩ chuyên ngành dinh dưỡng, nghiên cứu việc tăng cường chế độ dinh dưỡng để nâng cao thể chất cho các cháu trong quá trình điều trị.

Bộ trưởng Bộ Y tế trao quà trung thu cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chương trình “Trung thu cho em” do Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các em bé một mùa trung thu hạnh phúc.

Trước đó, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cũng tổ chức chương trình vui Trung thu dành cho các bệnh nhi trong CLB bệnh nhân Thalassemia (bệnh lý huyết học di truyền) và các bệnh máu mạn tính. Theo đó, hơn 60 suất quà đã được trao cho các bệnh nhi là những bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nhi tổng hợp Bệnh viện Xanh Pôn. Mỗi suất quà gồm có sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi, bánh kẹo và một phần quà trị giá 1 triệu đồng, với các bé có thành tích học tập xuất sắc sẽ nhận được thêm 500.000 đồng để hỗ trợ cho các cháu trong năm học mới.

Tặng quà Trung Thu cho trẻ em nghèo trên địa bàn xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn. Ảnh: QUANG KHOA

* Chiều 13-9, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM phối hợp với Đoàn UBND xã Đông Thạnh, Đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM tổ chức tặng 400 phần quà vui tết Trung Thu cho 400 em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật trên địa bàn xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn. Mỗi phần quà khoảng 100.000 đồng gồm bánh, kẹo, lồng đèn.

Cũng trong chiều cùng ngày, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM tặng 102 phần quà cho 102 em là trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa Từ Hạnh, quận Bình Tân và tặng 24 phần quà cho các trẻ mồ côi ở mái ấm Hoa Sen huyện Hóc Môn để các em cùng vui chơi dịp Tết Trung Thu.

Đại diện Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM tặng quà cho trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa Từ Hạnh. Ảnh: QUANG KHOA

NGUYỄN QUỐC - QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Gia đình có 2 con bệnh nặng

Chống chọi với bệnh suy thận, em Trần Thị Thảo My (ảnh, 13 tuổi, thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phải bỏ học từ 2 năm trước. Bệnh của Thảo My trở nặng, biến chứng sang nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Phải chạy thận 3 lần/tuần khiến cơ thể vốn đã nhỏ nhắn của em thêm gầy gò, xanh xao. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện