Mang trung thu đến sớm với trẻ em mồ côi Tam Bình

SGGPO

Trường Kent International College phối hợp với Công ty cổ phần giáo dục Con sẽ là và Hội VIETHILFE e.V tại Đức tổ chức trao quà cho các em nhỏ tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình (quận Thủ Đức), vào tối 16-9.

Chương trình “Tết Trung thu” được tổ chức với mong muốn góp phần mang đến niềm vui với các trẻ em mồ côi và khuyết tật, nhằm khuyến khích, động viên các em luôn chăm ngoan, học giỏi, tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Mang trung thu đến sớm với trẻ em mồ côi Tam Bình ảnh 1 Chương trình trao những phần quà cho các cháu tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình
Trong đêm trao quà, các sinh viên Trường Kent International College đã hóa trang thành Chị Hằng, Chú Cuội để giao lưu, trò chuyện với những trẻ em mồ côi, khích lệ khả năng văn nghệ, diễn kịch của những em bé khuyết tật; tổ chức các trò chơi ngộ nghĩnh, sôi động, phát huy tinh thần đoàn kết và khả năng sáng tạo của các em trong việc đọc thơ, đồng giao...

Các em nhỏ cùng rước đèn và phá cỗ. Đêm hội sôi động, vui tươi và tràn ngập tình yêu thương đã lôi cuốn được sự tham gia hào hứng, phấn khởi của tất cả các em.

Tại đây, Ban tổ chức đã trao 45 phần quà cho những trẻ có khả năng giao tiếp, đi lại sinh hoạt, bao gồm dụng cụ học tập như tập viết, bút và bánh trung thu, sữa tươi và đặc biệt có cả sữa đặc biệt dành cho trẻ bại não, đèn lồng hình thú... Tổng trị giá các phần quà gần 100 triệu đồng.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao tiền giúp anh thợ hồ tại Thanh Hóa

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao tiền giúp anh thợ hồ tại Thanh Hóa

Đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng tại Thanh Hóa vừa phối hợp với Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa), UBND xã Yên Mỹ (huyện Nông Cống) đã trao 35 triệu đồng của bạn đọc báo cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Giang (45 tuổi, ở thôn Yên Lai, xã Yên Mỹ).

         

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tai họa cùng lúc ập đến một gia đình

Hiện nay cả gia đình 3 người đều đang nằm trong bệnh viện, mọi việc đều nhờ vào bà con láng giềng, chính quyền, đoàn thể địa phương chăm sóc, hỗ trợ. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện