Máy bay Malaysia Airlines hạ cánh khẩn cấp ở Australia

Chuyến bay MH148 của hãng hàng không Malaysia Airlines ngày 12-6 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Melbourne (Australia) sau khi nhận được thông báo về khả năng cháy động cơ. Chiếc máy bay dự định bay từ Melbourne đến Kuala Lumpur. Chiếc Airbus 330 phải bay vòng quanh sân bay Melbourne nhiều lần trước khi quay trở lại. Xe chữa cháy đã được điều tới và chiếc máy bay đã hạ cánh, 300 hành khách rời máy bay an toàn.

Theo Reuters, cuộc kiểm tra sơ bộ không thấy bằng chứng nào về khả năng cháy động cơ. Cơ quan an toàn hàng không của Chính phủ Australia cho biết trước đó họ đã nhận được cảnh báo cháy động cơ gửi từ buồng lái của máy bay. Trong khi đó, theo CNN, các nhà toán học từ Đại học Texas A & M tại Mỹ qua phân tích dữ liệu thông tin trên máy tính cho rằng chuyến bay MH370 bị rơi hồi tháng 3-2014 của Malaysia Airlines có thể đã rơi theo phương thẳng đứng xuống biển nên không để lại dấu vết.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây