Miền Trung: Cảnh báo cháy rừng mức rất nguy hiểm

Trung tâm Khí tượng - thủy văn phát đi các bản tin dự báo, ở các tỉnh Bắc miền Trung (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế) có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt từ 35-38°C, khiến nguy cơ cháy rừng ở mức cao.

Chi cục kiểm lâm các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế cũng đã được nâng mức cảnh báo cháy rừng lên cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm).

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình Nguyễn Văn Long cho biết, nhận được dự báo thời tiết nắng nóng nhất từ đầu mùa đến nay, kiểm lâm địa phương phát đi các công điện cấm đốt, dọn thực bì trong mùa khô, cấm đưa lửa vào rừng xua đuổi ong lấy mật ong, tổ chức các biện pháp phòng chống cháy rừng ở mức cấp bách.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.