Mitel mua lại Polycom với giá gần 2 tỷ USD

Tập đoàn Mitel (chỉ số Nasdaq: MITL) (chỉ số TSX: MNW) và tập đoàn Polycom (chỉ số Nasdaq: PLCM) đã công bố đạt được thỏa thuận sát nhập cuối cùng. Theo đó tập đoàn Mitel sẽ mua lại toàn bộ số cổ phiếu đang lưu hành dạng cổ phiếu phổ thông của tập đoàn Polycom bằng tiền mặt và giá trị của giao dịch này lên tới xấp xỉ 1,96 tỉ đô la Mỹ.

Theo những điều khoản trong thỏa thuận, các cổ đông của tập đoàn Polycom sẽ được hưởng 3,12 đôla Mỹ tiền mặt và 1,31 cổ phiếu phổ thông của tập đoàn Mitel cho mỗi cổ phiếu phổ thông của tập đoàn Polycom, hoặc nhận 13,68 đôla Mỹ dựa trên giá của phổ thông của tập đoàn Mitel chốt vào cuối ngày 13 - 4 - 2016. Giao dịch này bao gồm 22% mức giá chênh lệch cho các cổ đông của Polycom dựa trên cơ sở giá cổ phiếu “không bị ảnh hưởng” của tập đoàn Mitel và tập đoàn Polycom được xác định ngày 5 - 4 - 2016. Đồng thời, thương vụ này dự kiến sẽ được hoàn tất vào quí 3/2016, sau khi được có được các phê duyệt của cổ đông và theo luật định cũng như hoàn thiện các thủ tục quyết toán khác.   

 
 
Ông Rich McBee, Tổng giám đốc Mitel, chia sẻ: “Mitel có một tầm nhìn rõ ràng – đó là cung cấp giải pháp truyền thông và cộng tác liên tục tới các khách hàng của mình. Và để biến điều đó thành hiện thực, chúng tôi đang ghép những phần quan trọng vào giải pháp tổng thể nhằm mang tới trải nghiệm người dùng liên tục và thông suốt trên bất kỳ một thiết bị cũng như môi trường nào. Polycom là một trong những thương hiệu uy tín nhất trên thế giới và năng lực cộng tác và truyền hình sáng tạo, chất lượng cao hiện đang là tiêu chuẩn cho hoạt động tương tác hàng ngày. Kết hợp với giải pháp truyền thông thoại đầu ngành từ Mitel, công ty hợp nhất sẽ sở hữu nhân lực tài năng cùng công nghệ cần thiết để thực sự mang lại những giải pháp tích hợp hiệu quả cho các doanh nghiệp cũng như các nhà cung cấp dịch vụ trong các môi trường doanh nghiệp, môi trường di động và đám mây.”

Công ty hợp nhất sẽ có trụ sở tại Ottawa, Canada và sẽ hoạt động dưới cái tên Mitel, tuy nhiên, thương hiệu Polycom toàn cầu sẽ vẫn được duy trì. Ông Richard McBee, Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn Mitel sẽ điều hành công ty hợp nhất mới này. Những sản phẩm dịch vụ nổi bật công ty sở hữu bao gồm: truyền thông đám mây doanh nghiệp, các hệ thống tổng đài IP/PBX mở rộng tại Châu Âu, điện thoại hội thảo, thiết bị Open SIP, hội nghị truyền hình, hệ thống thoại cài đặt sẵn, các sản phẩm tích hợp sâu với các giải pháp của Microsoft...

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

DEKRA , một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đo kiểm toàn cầu

DEKRA lựa giải pháp của Keysight để xác nhận hợp quy các thiết bị 5G, Wi-Fi và Bluetooth

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS), công ty công nghệ đo lường điện tử hàng đầu vừa công bố DEKRA, một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đo kiểm toàn cầu đã chọn các giải pháp đo kiểm 5G và internet vạn vật (IoT) của Keysight để tăng cường các các dịch vụ đo kiểm hợp quy cho các thiết bị 5G (NR), Wi-Fi 6 và Bluetooth 5 mới.

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Tài chính số cần cảnh giác mối đe doạ an ninh mạng ​

Khi số lượng các cuộc giao dịch tài chính trực tuyến đã và đang gia tăng trong suốt thời gian dịch Covid-19 thì đây là giai đoạn quan trọng để ngành tài chính tích hợp bảo mật và cải thiện khả năng thám báo về mối đe dọa an ninh mạng.