Mỗi năm xảy ra gần 1.500 vụ tai nạn lao động tại các KCN ở Đồng Nai

SGGPO
Trung bình hàng năm số lượng vụ tai nạn lao động xảy ra tại các KCN trên địa bàn Đồng Nai là gần 1.500 vụ/năm, làm ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của người lao động và gây ra nhiều tổn thất cho doanh nghiệp.

Tại lễ công bố chương trình nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm về quản lý an toàn lao động diễn ra ngày 19-1, ông Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Ban Quản lý các KCN Đồng Nai cho biết trung bình hàng năm số lượng vụ tai nạn lao động xảy ra tại các KCN trên địa bàn Đồng Nai là gần 1.500 vụ/năm, làm ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của người lao động và gây ra nhiều tổn thất cho doanh nghiệp.

Mỗi năm xảy ra gần 1.500 vụ tai nạn lao động tại các KCN ở Đồng Nai ảnh 1 Ông Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Ban Quản lý các KCN Đồng Nai. Ảnh: TIẾN MINH 

Theo ông Cường, qua theo dõi về công tác an toàn – vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp KCN cho thấy doanh nghiệp đã đầu tư trang thiết bị, công nghệ hiện đại, nhà xưởng sản xuất đạt tiêu chuẩn khu vực quốc tế với các phương tiện hỗ trợ lao động đầy đủ hơn. Các chủ đầu tư chấp hành khá tốt yêu cầu quy hoạch mặt bằng xây dựng được duyệt, đã tạo ra cảnh quan xanh, sạch, đẹp, môi trường làm việc thoáng mát, không gian làm việc hợp lý. Người lao động được học tập kiến thức về an toàn lao động, an toàn phòng chống cháy nổ khá đầy đủ. Chính vì thế, các doanh nghiệp KCN thường được đánh giá có môi trường làm việc an toàn hơn các doanh nghiệp ở các khu vực khác.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn nhiều chủ doanh nghiệp chưa quan tâm, đầu tư chăm lo cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; chưa nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò ý nghĩa của công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động, do đó chưa thực sự quan tâm, coi trọng thực hiện công tác đảm bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh lao động; chưa thấy hết ý nghĩa và tác động của công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động và vệ sinh môi trường đối với đời sống người lao động.

Do vậy, Ban Quản lý các KCN Đồng Nai mong muốn các doanh nghiệp, ngày càng quan tâm hơn nữa đến công tác an toàn, vệ sinh lao động, đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế và tạo điều kiện lao động sẽ nâng cao uy tín, sức cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế, đảm bảo việc phát triển bền vững của doanh nghiệp.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.