Một chiến sĩ cảnh sát PCCC TPHCM nghi mắc Covid-19

SGGPO
Tối ngày 17-6, nguồn tin của phóng viên báo SGGP, một chiến sĩ cảnh sát PCCC thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM nghi mắc Covid-19.

Một chiến sĩ cảnh sát PCCC TPHCM nghi mắc Covid-19

Nguồn tin cho hay, gia đình chiến sĩ nghi mắc Covid-19 ở gần khu vực cách ly tại quận Bình Tân, khu vực cách nhà khoảng 500m được phong toả từ ngày 8-6.

Đến 17 giờ 30 ngày 12-6, địa phương mở rộng khu vực phong tỏa, trong đó có nhà chiến sĩ này. Trong thời gian từ ngày 1-6 đến 12-6, chiến sĩ này đi làm tại cơ quan và về nhà. Từ ngày 13-6 đến nay, chiến sĩ này ở nhà do trong khu vực phong toả.

Trong thời gian từ ngày 1-6 đến ngày 12-6, vợ và cháu của chiến sĩ này có tiếp xúc mua hàng với người bán tạp hóa và người bán thịt heo gần nhà (2 trường hợp này nghi nhiễm và đã được đưa đi cách ly tập trung).

Ngày 11-6, người vợ có biểu hiện sốt, ho. Đến ngày 14-6, người vợ có biểu hiện mất khứu giác, con gái (6 tháng tuổi) và con trai (28 tháng tuổi) cũng có biểu hiện sốt.

Tối ngày 15-6, gia đình được lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng hôm sau, Trung tâm Y tế quận Bình Tân thông tin là gia đình cùng những người thân dương tính với SARS-CoV-2 (7 trường hợp).

Đến 9 giờ 30 ngày 16-6, chiến sĩ đã báo cáo cho cơ quan về kết quả xét nghiệm. Trên cơ sở thông tin, Phòng PC07 đã triển khai kích hoạt công tác phòng chống dịch với mức độ cao và báo cáo cho Bệnh viện Công an TP; Trạm Y tế phường Nguyễn Cư Trinh, Trung tâm Y tế dự phòng quận 1 và Ban Giám đốc Công an TPHCM.

Phòng PC07 đã tiến hành tạm phong toả trụ sở 258 đường Trần Hưng Đạo, quận 1; không cho cán bộ chiến sĩ ra ngoài và không tiếp người dân đến liên hệ công tác; thông báo cho tất cả cán bộ chiến sĩ đang làm việc tại cơ quan không được ra khỏi đơn vị, chờ chỉ đạo; ai đang làm việc tại nhà thì tự cách ly chờ chỉ đạo.

Đơn vị chủ động phun khử khuẩn tại tầng có trường hợp nghi mắc; tiến hành rà soát yếu tố dịch tễ các cán bộ chiến sĩ làm việc tại Phòng PC07, Công an TPHCM. Hiện Trạm Y tế phường Nguyễn Cư Trinh đang tiếp nhận thông tin, lấy danh sách các trường hợp tiếp xúc gần và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Các bác sĩ lưu ý, bé trai này cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ, đồng thời trẻ cần tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý về sau.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />