Một chiến sĩ cảnh sát PCCC TPHCM nghi mắc Covid-19

SGGPO
Tối ngày 17-6, nguồn tin của phóng viên báo SGGP, một chiến sĩ cảnh sát PCCC thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM nghi mắc Covid-19.

Một chiến sĩ cảnh sát PCCC TPHCM nghi mắc Covid-19

Nguồn tin cho hay, gia đình chiến sĩ nghi mắc Covid-19 ở gần khu vực cách ly tại quận Bình Tân, khu vực cách nhà khoảng 500m được phong toả từ ngày 8-6.

Đến 17 giờ 30 ngày 12-6, địa phương mở rộng khu vực phong tỏa, trong đó có nhà chiến sĩ này. Trong thời gian từ ngày 1-6 đến 12-6, chiến sĩ này đi làm tại cơ quan và về nhà. Từ ngày 13-6 đến nay, chiến sĩ này ở nhà do trong khu vực phong toả.

Trong thời gian từ ngày 1-6 đến ngày 12-6, vợ và cháu của chiến sĩ này có tiếp xúc mua hàng với người bán tạp hóa và người bán thịt heo gần nhà (2 trường hợp này nghi nhiễm và đã được đưa đi cách ly tập trung).

Ngày 11-6, người vợ có biểu hiện sốt, ho. Đến ngày 14-6, người vợ có biểu hiện mất khứu giác, con gái (6 tháng tuổi) và con trai (28 tháng tuổi) cũng có biểu hiện sốt.

Tối ngày 15-6, gia đình được lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng hôm sau, Trung tâm Y tế quận Bình Tân thông tin là gia đình cùng những người thân dương tính với SARS-CoV-2 (7 trường hợp).

Đến 9 giờ 30 ngày 16-6, chiến sĩ đã báo cáo cho cơ quan về kết quả xét nghiệm. Trên cơ sở thông tin, Phòng PC07 đã triển khai kích hoạt công tác phòng chống dịch với mức độ cao và báo cáo cho Bệnh viện Công an TP; Trạm Y tế phường Nguyễn Cư Trinh, Trung tâm Y tế dự phòng quận 1 và Ban Giám đốc Công an TPHCM.

Phòng PC07 đã tiến hành tạm phong toả trụ sở 258 đường Trần Hưng Đạo, quận 1; không cho cán bộ chiến sĩ ra ngoài và không tiếp người dân đến liên hệ công tác; thông báo cho tất cả cán bộ chiến sĩ đang làm việc tại cơ quan không được ra khỏi đơn vị, chờ chỉ đạo; ai đang làm việc tại nhà thì tự cách ly chờ chỉ đạo.

Đơn vị chủ động phun khử khuẩn tại tầng có trường hợp nghi mắc; tiến hành rà soát yếu tố dịch tễ các cán bộ chiến sĩ làm việc tại Phòng PC07, Công an TPHCM. Hiện Trạm Y tế phường Nguyễn Cư Trinh đang tiếp nhận thông tin, lấy danh sách các trường hợp tiếp xúc gần và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid-19 bạn nên biết

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.

Thuốc