Một đường dây nghệ sĩ... bán dâm

Trong khi dư luận còn đang ngỡ ngàng về đường dây cung cấp gái mại dâm cao cấp do một nữ sinh viên Học viện Ngân hàng cầm đầu thì Cơ quan điều tra vừa quyết định khởi tố một nữ nghệ sĩ chèo vì đã cầm đầu, môi giới cho các nghệ sĩ “xịn” đi bán dâm cho những đại gia, cán bộ, công chức…

Nữ nghệ sĩ vừa bị khởi tố cho tại ngoại là Trần Thị Hiền, sinh năm 1980 tại thị trấn Chũ, Bắc Giang. Hiền giữ vai trò quan trọng trong một nhánh đặc biệt của đường dây mại dâm cao cấp do Dương Ngọc Hoa, sinh năm 1982 (sinh viên Học viện Ngân hàng) cầm đầu (SGGP đã đưa tin).

Mới ngoài 20 tuổi, với khuôn mặt diễm tình và một thân hình hấp dẫn, Hoa có mối quan hệ thân thiết với nhiều đại gia, thậm chí có cả những người giữ chức vụ khá cao trong các cơ quan nhà nước. Nắm được sở thích của những người háo sắc lại rất sẵn tiền là thích qua đêm với giới người mẫu, diễn viên, ca sĩ…, Dương Ngọc Hoa lập tức đi săn “hàng” và cho đến khi bị bắt cô ta đã “sở hữu” vài chục người đẹp, trong đó có cả những nghệ sĩ khá nổi tiếng được công chúng đánh giá cao.

Với phương châm “hàng luôn mới”, “phục vụ tới bến”, Hoa đã lập ra nhiều chân rết để săn lùng, “tạo việc làm” cho những cô gái “chân dài” mới chập chững bước vào con đường nghệ thuật hoặc những nghệ sĩ muốn... làm kinh tế. Trần Thị Hiền là một mắt xích, một nhánh đặc biệt trong đường dây của Hoa.

Trần Thị Hiền đang là diễn viên của đoàn chèo Hà Nội, có nghệ danh là Như Hiền, còn gọi là Hiền “chèo”, Hiền Chũ. Khi còn là sinh viên khoa chèo, Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội, Hiền đã khá “nổi tiếng” và có quan hệ rất rộng với những đàn ông giàu có và cả quan chức. Sau khi tốt nghiệp, Hiền về công tác tại Đoàn chèo tỉnh Bắc Giang; sau đó chuyển về Đoàn chèo Hà Nội. Hiền có một số vai diễn khá ấn tượng như Cám trong vở chèo Tấm Cám.

Khoảng 2 năm gần đây, Trần Thị Hiền làm bầu sô, chuyên tổ chức biểu diễn văn nghệ trong các hội nghị, hội thơ của các địa phương, cơ quan xí nghiệp… Thông thường sau mỗi đêm biểu diễn, các nghệ sĩ được lãnh đạo nơi diễn mời đi nhậu giao lưu. Rượu uống, mắt đưa, lời ngọc…, các sếp đều “bốc” lên. Và khi ấy, Hiền “chèo” sẵn sàng bố trí các em cho các “sếp”... Nhờ vậy, dù lương chỉ 700.000 đồng/tháng, cát-xê chỉ vài chục ngàn đồng/vai diễn, lại một mình nuôi con nhỏ, mẹ già, nhưng Hiền sống khá sung túc, tiện nghi. Nghệ sĩ này khá thân thiết với ca sĩ kiêm môi giới mại dâm Lâm Nhật Ánh...

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đến nay, đường dây của Dương Ngọc Hoa (bao gồm cả “nhánh” của Trần Thị Hiền) có 52 “gái gọi”, đều thuộc hàng “cao cấp”. Trong số này, có rất nhiều “chân dài” là người mẫu, sinh viên, diễn viên, ca sĩ (một số ca sĩ từng nổi danh, được công chúng biết đến). Trong đường dây này có một số sinh viên các trường nghệ thuật như sân khấu, điện ảnh, múa... Các sinh viên này mỗi khi được Hoa, Hiền gọi là liền xin phép trường nghỉ học “có việc riêng” để đi “nhanh” hoặc đi “tour”.

Theo cơ quan điều tra, Dương Ngọc Hoa và Trần Thị Hiền từng đưa gái xuống bãi biển Tuần Châu (Quảng Ninh) để phục vụ các chủ doanh nghiệp. Trong đó có hai sinh viên nghệ thuật tên H và L, một diễn viên tên là K.A khá nổi trong thời gian gần đây. Giá thấp nhất cho một lần “tàu nhanh” là 100 USD, qua ngày khoảng 400-600 USD. Trung gian môi giới, điều gái hưởng trên dưới 25%. 

Hôm qua 14-4, Sở Văn hóa-Thông tin Hà Nội đã đề nghị Nhà hát chèo Hà Nội xem xét cụ thể sự việc của Trần Thị Hiền và báo cáo lãnh đạo Sở. Lãnh đạo Nhà hát yêu cầu Hiền làm bản tường trình trung thực, khách quan, không được che giấu hành vi vi phạm pháp luật... Hiện Hiền vẫn đi làm việc bình thường.

Cơ quan điều tra cho hay, đến nay chưa có căn cứ để cho rằng, Hiền là mắt xích môi giới mại dâm cho các cán bộ của PMU18 và nguyên Thứ trưởng GTVT Nguyễn Việt Tiến.

NAM - ĐĂNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề nghị truy tố Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt

Đề nghị truy tố Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã ra kết luận điều tra, đề nghị truy tố ông Đinh Tiến Sử,  Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bạch Việt và hai bị can khác về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Riêng bị can Đinh Tiến Sử, bị truy tố thêm tội “chứa mại dâm”.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.