Một gia đình Ấn Độ tổ chức "siêu đám cưới" tại Đà Nẵng

Ngày 24-1 (mùng 3 Tết), tại ga đến quốc tế - Sân bay Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức lễ đón gia đình cô dâu và chú rể người Ấn Độ diễn ra đúng dịp Tết Quý Mão 2023.

Video Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức lễ đón gia đình cô dâu và chú rể người Ấn Độ diễn ra đúng dịp Tết Quý Mão 2023

Sau nhiều đợt khảo sát, gia đình Ấn Độ đã chọn TP Đà Nẵng làm nơi tổ chức sự kiện cưới cho cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav từ ngày 25 đến 29-1. Dự kiến hơn 350 khách mời của hai bên gia đình từ Ấn Độ, hơn 100 nhân viên sự kiện, đầu bếp Ấn Độ cùng với hơn 2 tấn nguyên vật liệu, trang phục, đạo cụ cũng được chuyển từ Ấn Độ đến Đà Nẵng để chuẩn bị cho lễ cưới.

Tại lễ đón, lãnh đạo sở du lịch gửi tặng hoa và quà cùng với lời chúc phúc mà TP Đà Nẵng muốn gửi đến cặp đôi Tuisha và Gaurav và 2 bên gia đình. Để tượng trưng cho lời chúc gia đạo hòa hợp, cháu con sum vầy như mơ ước ngàn đời của dân tộc Việt, chương trình chào đón còn sự góp mặt của gia đình Việt Nam với ba mẹ và hai con (1 bé trai và 1 bé gái) trong trang phục áo dài đỏ truyền thống.

Theo đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng, đây là một trong những kế hoạch quảng bá điểm đến cưới hướng đến thị trường Ấn Độ, cùng các hoạt động khác như tham gia Hội chợ SATTE, tổ chức famtrip cho các công ty sự kiện cưới Ấn Độ.

Một gia đình Ấn Độ tổ chức "siêu đám cưới" tại Đà Nẵng ảnh 1

Đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng cặp đôi người Ấn Độ đã đến địa phương

Một gia đình Ấn Độ tổ chức "siêu đám cưới" tại Đà Nẵng ảnh 2

Chương trình chào đón có sự góp mặt của gia đình Việt Nam với ba mẹ và hai con (1 bé trai và 1 bé gái) trong trang phục áo dài đỏ truyền thống

Sau dịch Covid-19, TP Đà Nẵng khai thác các đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến các thành phố lớn của Ấn Độ như New Delhi, Mumbai, Ahmedabad… Điều này mang đến sự tăng trưởng tích cực từ thị trường nguồn khách Ấn Độ.

Riêng trong năm 2022, Ấn Độ góp mặt trong top 10 thị trường quốc tế tại Đà Nẵng, xếp vị trí thứ 5 sau Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ và Malaysia với tổng lượt khách lưu trú ước đạt 39.359 lượt, chiếm 4,66% cơ cấu khách quốc tế tại Đà Nẵng. So với năm 2019 với hơn 16.558 lượt khách chiếm khoảng 0.9% tỷ trọng khách quốc tế, thị trường Ấn Độ trong giai đoạn mở cửa du lịch đã bứt phá với mức tăng trưởng gần 2.5 lần.

Trọng tâm của thị trường Ấn Độ trong thời gian tới chính là những đám cưới được tổ chức trong nhiều ngày với mức chi phí lên đến hàng tỷ đồng.

Một gia đình Ấn Độ tổ chức "siêu đám cưới" tại Đà Nẵng ảnh 3

Ấn Độ góp mặt trong top 10 thị trường quốc tế tại Đà Nẵng

Theo Ông Satish Ramnani, Giám đốc Veydaa Events, đơn vị sự kiện cưới Ấn Độ tiên phong trong việc đưa các đám cưới Ấn Độ đến với Đà Nẵng cho biết, trong năm 2023, công ty đang lên kế hoạch cho hai đám cưới khác tại Đà Nẵng. Đà Nẵng với hạ tầng lưu trú sang trọng có nhiều tiềm năng để trở thành điểm đến cưới hấp dẫn của khách Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng