Một nhân viên y tế ở Anh nhiễm Ebola

Một nhân viên y tế Anh vừa mới trở về từ Sierra Leone được chẩn đoán nhiễm virus Ebola vào ngày 29-12 tại thành phố Glasgow, Scotland. Đây cũng là trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở Anh.
Một nhân viên y tế ở Anh nhiễm Ebola

(SGGPO).- Một nhân viên y tế Anh vừa mới trở về từ Sierra Leone được chẩn đoán nhiễm virus Ebola vào ngày 29-12 tại thành phố Glasgow, Scotland. Đây cũng là trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở Anh.

Theo Reuters, Bộ trưởng thứ nhất Scotland Nicola Sturgeon xác nhận bệnh nhân là nữ nhân viên y tế hiện đang trong tình trạng ổn định.

Bệnh nhân này trở về Scotland vào cuối ngày 28-12, và đã được nhập viện ngay ngày hôm sau, sau khi cảm thấy không khỏe. Tất cả những người tiếp xúc với bệnh nhân này cũng đang được theo dõi nếu có có nguy cơ nhiễm sẽ được theo dõi chặt chẽ. 

Thủ tướng Anh David Cameron nói rằng, Chính phủ Anh sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Chính quyền Scotland hiện đang liên lạc với hành khách trên chuyến bay có bệnh nhân để kiểm tra y tế.

Theo số liệu của Tổ chức y tế thế giới (WHO) công bố vào ngày 29-12, số người chết do Ebola trên toàn cầu, đại đa số là ở Tây Phi đã tăng lên 7.842 người và 20.081 trường hợp nhiễm.

Một nhân viên y tế ở Anh nhiễm Ebola ảnh 1

Nhân viên y tế tại vùng dịch Ebola

KHÁNH MINH 

>> Sierra Leone phong tỏa khu vực Ebola

>> Nhật Bản có bệnh nhân nghi nhiễm Ebola

>> WHO rút nhân viên khỏi Sierra Leone

>> Số ca tử vong do dịch Ebola tăng mạnh

>> Nhiệm vụ dập dịch Ebola khó hoàn thành

>> Nạn nhân Ebola lại tăng nhanh

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây