Một phó chủ tịch phường của quận 1 “mất liên lạc” nhiều ngày

SGGPO

Một Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình sau khi nghỉ hết phép đã không vào cơ quan trong nhiều ngày. Công việc của người này hiện do chủ tịch phường đảm trách.

UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 - nơi có một phó chủ tịch bỏ nhiệm sở nhiều ngày qua.

UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 - nơi có một phó chủ tịch bỏ nhiệm sở nhiều ngày qua.

Sáng 1-8, phóng viên tiếp tục liên hệ với ông N.C.V., Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình (quận 1, TPHCM) qua số điện thoại cá nhân của ông V. nhưng vẫn không liên lạc được.

Trước đó, cơ quan nơi ông V. công tác cũng nhiều lần liên hệ với ông V. nhưng cũng bất thành. Vì vậy, thông tin ông V. bỏ nhiệm sở được bàn tán xôn xao trong nhiều ngày qua tại UBND phường này.

Tối 31-7, Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận xác nhận với phóng viên: “Đảng ủy, UBND phường đã có báo cáo cho UBND quận, Quận ủy về việc cán bộ này không đến cơ quan làm việc trong nhiều ngày. Chúng tôi đang xử lý theo quy trình nhưng cũng đang tìm hiểu nguyên nhân. Sự việc xảy ra đã hơn một tuần và phường vẫn đang nỗ lực liên lạc”.

Ông Trần Thế Thuận cho biết thêm hiện nay chủ tịch UBND phường phải tạm thời phụ trách thay công việc của vị phó chủ tịch phường này để không ảnh hưởng đến việc quản lý, điều hành cũng như phục vụ người dân.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1 Hoàng Thị Tố Nga cho biết thêm, đến nay Quận ủy vẫn chưa xác định nguyên nhân ông V. bỏ nhiệm sở trong nhiều ngày.

Khi được hỏi có phải cán bộ do nợ nần nên bỏ nhiệm sở, bà Nga nói: “Có nghe đồn”. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại Quận ủy chưa chính thức tiếp nhận bất kỳ thông tin, phản ánh nào có liên quan. Vì vậy, Quận ủy chưa đủ cơ sở kết luận nguyên nhân tại sao vị cán bộ này không đến cơ quan làm việc nhiều ngày.

“Cán bộ này có đơn xin nghỉ phép hai ngày. Sau hai ngày hết phép anh ta vẫn không đến cơ quan làm việc. Phường tìm nhiều cách liên lạc nhưng vẫn không liên hệ được. Hiện nay chưa thể nói được gì cả vì chưa liên lạc được, kể cả người nhà cũng không liên lạc được. Trước khi xin nghỉ phép thì cán bộ này vẫn làm việc, sinh hoạt bình thường và không có bất kỳ một biểu hiện nào bất thường. Cho nên, sự việc này khiến nhiều người bất ngờ”, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1 Hoàng Thị Tố Nga nói.

Gọi cán bộ 3 lần mà không đến sẽ bị buộc thôi việc

Theo quy định, cán bộ tự ý bỏ việc và đã được cơ quan, tổ chức, đơn vị gửi giấy gọi 3 lần mà không đến thì sẽ bị áp dụng hình thức buộc thôi việc.

Trong khi đó, theo Nghị định 34/2011 về xử lý kỷ luật công chức thì hình thức kỷ luật buộc thôi việc áp dụng đối với công chức tự ý nghỉ việc, tổng số từ 7 ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản 3 lần liên tiếp.

 

 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: