Một số rạp phim đóng cửa, doanh thu giảm

SGGP
Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một số cụm rạp chiếu phim tại các địa phương có dịch bùng phát đã quyết định tạm ngưng hoạt động. Tâm lý dè chừng của khán giả cũng khiến doanh thu chiếu phim giảm. 

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện Lotte Cinema đã tạm ngưng các cụm rạp tại: Huế, Hội An (Quảng Nam), Đà Nẵng, Đồng Hới (Quảng Bình), Phủ Lý (Hà Nam), Đồng Nai, Bảo Lộc (Lâm Đồng)… Hệ thống rạp Starlight tại Quy Nhơn (Bình Định), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Huế, Đà Nẵng, Bảo Lộc (Lâm Đồng)… cũng tạm đóng cửa.

Cụm rạp Beta Biên Hòa của hệ thống rạp chiếu Beta Cineplex cũng tạm ngưng hoạt động; rạp phim Cinestar tại Huế, Đà Lạt (Lâm Đồng) hiện cũng tạm ngưng phục vụ. Nhà phát hành lớn nhất CGV cho biết, đã tạm đóng cửa tổng cộng 9 cụm rạp trên 7 tỉnh thành: Kon Tum, Đồng Nai, Phú Yên, Bình Định, Đăk Lăk, Quảng Ngãi và Đà Nẵng. 

Đa phần các đơn vị kinh doanh rạp chiếu có chung những khuyến nghị về phòng dịch như rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đi xem phim… và khán giả đến rạp đều thực hiện nghiêm chỉnh các yêu cầu của rạp chiếu. Các cụm rạp cũng kêu gọi ý thức của khán giả, nhằm đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng. 

 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.