Một số rạp phim đóng cửa, doanh thu giảm

SGGP
Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một số cụm rạp chiếu phim tại các địa phương có dịch bùng phát đã quyết định tạm ngưng hoạt động. Tâm lý dè chừng của khán giả cũng khiến doanh thu chiếu phim giảm. 

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện Lotte Cinema đã tạm ngưng các cụm rạp tại: Huế, Hội An (Quảng Nam), Đà Nẵng, Đồng Hới (Quảng Bình), Phủ Lý (Hà Nam), Đồng Nai, Bảo Lộc (Lâm Đồng)… Hệ thống rạp Starlight tại Quy Nhơn (Bình Định), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Huế, Đà Nẵng, Bảo Lộc (Lâm Đồng)… cũng tạm đóng cửa.

Cụm rạp Beta Biên Hòa của hệ thống rạp chiếu Beta Cineplex cũng tạm ngưng hoạt động; rạp phim Cinestar tại Huế, Đà Lạt (Lâm Đồng) hiện cũng tạm ngưng phục vụ. Nhà phát hành lớn nhất CGV cho biết, đã tạm đóng cửa tổng cộng 9 cụm rạp trên 7 tỉnh thành: Kon Tum, Đồng Nai, Phú Yên, Bình Định, Đăk Lăk, Quảng Ngãi và Đà Nẵng. 

Đa phần các đơn vị kinh doanh rạp chiếu có chung những khuyến nghị về phòng dịch như rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đi xem phim… và khán giả đến rạp đều thực hiện nghiêm chỉnh các yêu cầu của rạp chiếu. Các cụm rạp cũng kêu gọi ý thức của khán giả, nhằm đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng. 

 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19-5 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác”.

 

Sáng tác