Một thiếu nữ từ Malaysia về bị mắc Covid-19

SGGPO

Tối 23-3, Bộ Y tế đã công bố về ca mắc Covid-19 thứ 123 tại Việt Nam là một bệnh nhân nữ (17 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre).

Tin liên quan

Theo đó, bệnh nhân sống tại Sarawar - Malaysia được 3-4 tháng nay. Ngày 17-3, bệnh nhân từ Malaysia sang Bandar Seri Begawa - Brunei, lên chuyến bay của Hãng hàng không Royal Brunei Airline số hiệu BI381, số ghế 27K tới Sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM  trưa cùng ngày. 

Sau đó, bệnh nhân về Bến Tre trên chuyến xe lúc 15 giờ 30 phút ngày 17-3 của nhà xe Công Tạo và được bạn đón về nhà, tự cách ly tại nhà.

Ngày 21-3, bệnh nhân được lấy mẫu giám sát cho những người từ Malaysia về và chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.

Ngày 22-3, Viện Pasteur TPHCM kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được chuyển cách ly y tế tại Trung tâm y tế huyện Bình Đại. Số người tiếp xúc khi cách ly tại nhà là 2 người và hiện chưa có dấu hiệu bệnh.

Ca mắc Covid-19 thứ 122 ở Việt Nam trở về từ Thái Lan

Trước đó, cũng trong tối 23-3, Bộ Y tế công bố trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 122 là bệnh nhân trở về Đà Nẵng từ Thái Lan. 

Theo đó, đây là bệnh nhân nữ (24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê quán ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Bệnh nhân là nhân viên quán rượu tại Bangkok – Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang.

Ngày 17-3, bệnh nhân có đến quán bar ở Bangkok thăm bạn (quê quán Nghi Lộc, Nghệ An; hiện người này đang được cách ly tại Hương Sơn - Hà Tĩnh). Ngày 20-3, bệnh nhân đi taxi đến Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi - Thái Lan, 11 giờ trưa cùng ngày bệnh nhân lên chuyến bay số hiệu TG947 (ghế 20D) về đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng lúc 12 giờ 20 cùng ngày.

Một thiếu nữ từ Malaysia về bị mắc Covid-19 ảnh 1

Tới 14 giờ ngày 20-3, nhân được xe cách ly chở đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng (ở phòng số 17).

Ngày 21 và 22-3, bệnh nhân sinh hoạt bình thường trong khu vực cách ly. Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Như vậy, tính đến thời điểm này Việt Nam ghi nhận 122 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 17 ca đã được điều trị khỏi.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Trên cơ sở kết quả thu được, có căn cứ để xác định các mẫu bị nhiễm vào khoảng đầu tháng 7 và ổ dịch ở Đà Nẵng khởi phát vào đầu tháng 7-2020. Qua phân tích gen của virus gây bệnh trên các bệnh nhân có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 điểm phát ra, tập trung ở 3 bệnh viện tại Đà Nẵng...

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc