Một tuần, 2 vụ vận chuyển ma túy đá qua đường hàng không

(SGGP).- Ngày 21-10, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (gọi tắt Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất) cho biết, trong tuần qua đã phát hiện và bắt giữ 2 trường hợp vận chuyển trái phép chất ma túy.

Ngày 19-10, kiểm tra hành lý của hành khách T.T.N. (SN 1983, quốc tịch Việt Nam) trên chuyến bay SQ186 từ Singapore về TPHCM, chi cục phát hiện trong thành vali ký gửi của N. có 2 túi nylon trắng, ép dẹp, quấn băng keo màu vàng, chứa tinh thể chất rắn không màu, nặng 3,1kg. Qua thử nhanh và giám định, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM (PC54) xác nhận mẫu vật có chứa thành phần Methamphetamine (ma túy đá).

Toàn bộ tang vật, hồ sơ vụ án cùng người vận chuyển Methamphetamine sau đó đã được chuyển sang Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TPHCM (PC47) tiếp tục điều tra.

Trước đó, ngày 15-10, chi cục đã phát hiện và bắt giữ Zhou Bingxue (SN 1990, quốc tịch Trung Quốc) đi trên chuyến bay SQ186 từ Singapore về TPHCM, vận chuyển trái phép chất ma túy trong hành lý ký gửi với phương thức, thủ đoạn tương tự như T.T.N. Đối tượng vận chuyển 2,04kg Methamphetamine.  

T. VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt tạm giam 2 cha con đại gia cho vay lãi suất 105%/tháng

Bắt tạm giam 2 cha con đại gia cho vay lãi suất 105%/tháng

Cuối năm 2017, vợ chồng ông T. đã tìm đến ông Lê Thái Thiện để vay 8 tỷ đồng và được lấy làm nhiều lần với lãi suất 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng. Đến tháng 9-2018, mặc dù đã rất nhiều lần trả lãi nhưng vợ chồng ông T. vẫn còn nợ ông Thiện với số tiền lên đến... 20 tỷ đồng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).